Trùm ma túy Tàng "Keangnam" sẽ ra tòa cùng bố và vợ

Chủ Nhật, ngày 02/08/2015 16:46 PM (GMT+7)

Theo dự kiến, từ ngày 4 đến ngày 8.8, TAND tỉnh Bắc Ninh sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ buôn bán trái phép chất ma túy do Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") cầm đầu.

Cùng ra tòa với Tàng "Keangnam" có 11 đồng phạm khác, trong đó có những tên tuổi sừng sỏ trong giới buôn bán trái phép chất ma túy như Lương Thị Thảo (Bắc Giang), Tráng A Ký (Sơn La), đối tượng này đã bị Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội kết án tử hình vào năm 2014 về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Trong số các bị cáo có Tráng A Chư là bố, còn Giàng Thị Sua là vợ của trùm ma túy Tàng "Keangnam".

Trùm ma túy Tàng "Keangnam" sẽ ra tòa cùng bố và vợ - 1

Trùm ma túy Tàng "Keangnam" và tang vật

Phiên tòa xử Tàng "Keangnam" và đồng phạm đã được TAND lên kế hoạch xét xử nhưng đã phải hoãn 2 lần.

Lần đầu, phiên tòa dự kiến diễn ra từ ngày 30.6 đến ngày 2.7. Tuy nhiên đến phút cuối, TAND tỉnh Bắc Ninh đã phải quyết định hoãn phiên tòa. Lý do hoãn khá hy hữu là do trùm ma túy Tàng "Keangnam" chưa có luật sư bào chữa. Theo quy định của pháp luật, đối tượng này bị truy tố vào khung hình phạt có mức án cao nhất là tử hình nên phải có luật sư bào chữa.

Trước đó, trong giai đoạn điều tra tới khi vụ án chuyển sang truy tố và sắp đưa ra xét xử có một luật sư thuộc Đoàn luật sư TP. Hà Nội đã được các cơ quan tố tụng cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Tráng A Tàng, theo diện luật sư chỉ định. Tuy nhiên, tới sát ngày mở phiên tòa, TAND tỉnh Bắc Ninh đã phát hiện vị luật sư này không còn là thành viên ở bất cứ đoàn luật sư nào nữa. Như vậy, vị luật sư này đã không đủ điều kiện để tham gia tố tụng vụ án với tư cách là người bào chữa cho Tàng "Keangnam".

Sau khi hoãn phiên tòa, TAND tỉnh Bắc Ninh đã chỉ định một luật sư thuộc Đoàn luật sư tỉnh Bắc Ninh để bào chữa cho Tàng "Keangnam".

Lần thứ hai, phiên tòa được dự kiến từ ngày 14 đến 17.7. Tuy nhiên do một số luật sư bào chữa trong vụ án này bận, có đơn xin hoãn nên phiên xử cũng không diễn ra.

Theo cáo trạng của Viện KSND Tối cao, trước khi bị bắt, Tráng A Tàng cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan, rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo, trú ở Bắc Giang.

Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tráng A Tàng đã thực hiện tất cả 13 vụ mua bán trái phép chất ma túy,  với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Theo Lương Kết (danviet.vn)
Tệ nạn xã hội - Vụ Tàng Keangnam: Luật sư chỉ định cho “ông trùm” không đủ điều kiện bào chữa Vụ Tàng Keangnam: Luật sư chỉ định cho “ông trùm” không đủ điều kiện bào chữa
Phiên xử này chưa thể diễn ra như dự kiến và hiện vẫn chưa có lịch xử cho vụ án này.
An ninh Xã hội - Truy tố Tàng "Keangnam" mua bán 1.791 bánh heroin Truy tố Tàng "Keangnam" mua bán 1.791 bánh heroin
Cáo trạng truy tố Tráng A Tàng (Tàng “Keangnam”) và vợ Giàng Thị Sua cùng 9 đồng phạm xác định “ông trùm” này đã cầm đầu đường dây mua bán...
An ninh Xã hội - Hé lộ gai người về “thung lũng đen” của Tàng Keangnam Hé lộ gai người về “thung lũng đen” của Tàng Keangnam
Một thung lũng xinh đẹp bỗng trở thành vùng đất dữ, quằn quại khi gia tộc của Tàng "cắm rễ" ở đây.
Video An ninh - Choáng váng lượng ma túy "khủng" qua tay Tàng "Keangnam" Choáng váng lượng ma túy "khủng" qua tay Tàng "Keangnam"
Tàng “Keangnam” đã thực hiện 13 vụ mua bán heroin với 1.791 bánh heroin và 533 viên ma túy tổng hợp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang