Trộm xe của bạn vì buồn mẹ không quan tâm

Thứ Năm, ngày 15/12/2016 10:46 AM (GMT+7)

Ngày 14-12, TAND quận 9, TP.HCM mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự và tuyên phạt bị cáo Phạm Thế Hoan (19 tuổi) 18 tháng tù treo về tội trộm cắp tài sản.

Trộm xe của bạn vì buồn mẹ không quan tâm - 1

Bị cáo Hoan đang ngồi chờ tòa tuyên án

Theo cáo trạng, bị cáo Hoan và anh T. là bạn bè và thường hay đi chơi chung. Ngày 30-8, Hoan nhờ anh T. dùng xe máy chở mình đến Đề Hùng chơi với mục đích lợi dụng anh T. sơ hở để trộm xe.

Tuy nhiên, trên đoạn đường đi Hoan vẫn không có cơ hội thực hiện hành vi của mình. Sau đó cả hai quay về thì anh T. rủ Hoan dừng lại tại một quán ăn gần nhà ăn hủ tiếu.

Khi vào quán, anh T. có cuộc điện thoại gọi đến và lúc này Hoan tranh thủ sơ hở trên đã lấy chìa khóa xe của anh T. chạy trốn. Lấy được xe, Hoan chạy xe thẳng đến Vũng Tàu và bán cho một người lạ với giá 7 triệu đồng, lấy tiền ăn chơi.

Phát hiện xe bị mất, anh T. đã trình báo công an. Thấy mình không thể trốn thoát nên vài ngày sau khi trộm xe, Hoan đã ra Công an quận 9 đầu thú.

Tại phiên tòa, khi HĐXX hỏi về nhân thân của Hoan, Hoan trả lời: "Khi học đến lớp 10 thì tôi quyết định nghỉ để phụ mẹ bán rau nuôi đứa em nhỏ đi học".

Khi được hỏi lý do vì sao phạm tội, Hoan trả lời: "Vì bị mẹ thường xuyên chửi thấy buồn nên trộm xe của bạn bán lấy tiền đi chơi. Hơn nữa, mẹ chỉ thương và chăm lo cho đứa em chứ không thương gì bị cáo".

Nghe Hoan trả lời như vậy, HĐXX ngắt lời: "Cha mẹ nào mà không thương con, bị cáo nói không được mẹ thương thì tại sao mẹ bị cáo bỏ ra hơn 30 triệu đồng, một số tiền không nhỏ so với thu nhập của gia đình để bồi thường cho anh T. nhằm giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Bị cáo đã trên 18 tuổi thì phải có trách nhiệm với mẹ chứ tại sao lại bắt mẹ bị cáo phải có trách nhiệm với mình...".

Theo Võ Hà (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Dân truy bắt kẻ trộm xe vừa mới ra tù Dân truy bắt kẻ trộm xe vừa mới ra tù
Có 2 tiền án về tội cướp giật và trộm cắp, mới ra tù Cường tiếp tục đi trộm xe máy và bị người dân bắt lúc đang định tẩu thoát.
An ninh Xã hội - Trộm xe bị phát hiện, rút dao đâm người trọng thương Trộm xe bị phát hiện, rút dao đâm người trọng thương
Trong lúc trộm xe máy thì bị phát hiện, Định đã dùng dao mang theo đâm chém tới tấp khiến hai người bị thương nặng.
An ninh Xã hội - Chủ quầy tạp hóa quật ngã tên trộm xe máy Chủ quầy tạp hóa quật ngã tên trộm xe máy
Phát hiện tên trộm đang bẻ khóa xe máy, chủ quầy tạp hóa lao tới túm cổ áo, quật ngã nghi can xuống đường.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang