Trộm hàng loạt xe máy mang đi bán… đồng nát

Thứ Năm, ngày 12/03/2015 17:39 PM (GMT+7)

Ngày 12.3, Công an huyện Văn Lãng (Lạng Sơn) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Hoàng Văn Khang (SN 1984, thường trú tại thôn Khòn Bó, xã Việt Yên, huyện Văn Quan, Lạng Sơn) để điều tra về tội Trộm cắp tài sản.

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, Công an huyện Văn Lãng nắm được thông tin, một số người lao động đi làm thuê trên địa bàn đã sơ hở để kẻ gian trộm cắp mất xe máy.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 10.3, Công an huyện Văn Lãng làm rõ và bắt giữ nghi phạm gây ra hàng loạt vụ trộm cắp trên là Hoàng Văn Khang, một đối tượng nghiện ma túy.

Trộm hàng loạt xe máy mang đi bán… đồng nát - 1

Đối tượng Khang và tang vật.

Cơ quan điều tra làm rõ, trong thời gian làm nghề bốc vác hàng hóa tại khu vực biên giới, Khang thấy một số người dân đi làm thuê thường để xe máy tại những nơi không có người trông giữ nên đã nảy sinh ý đồ trộm cắp.
Từ đầu tháng 1.2015 đến khi bị bắt giữ, Khang đã trộm cắp 9 chiếc xe máy. Trong đó 6 chiếc không có giấy tờ, Khang tháo dỡ toàn bộ phụ tùng đem bán đồng nát, còn 3 chiếc có giấy tờ do chủ xe để dưới yên thì Khang đem bán cho các hiệu mua bán xe máy cũ trên địa bàn TP.Lạng Sơn.

Khang khai nhận, toàn bộ số tiền bất chính có được từ việc trộm cắp xe máy, Khang đã “đốt” hết vào ma túy và tiêu dùng cá nhân.

Công an huyện Văn Lãng đã thu hồi được 3 chiếc xe tang vật và đang hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng Khang theo quy định.

Theo Phương Tiến (Danviet.vn)
An ninh Xã hội - "Người đẹp" trên Facebook lừa tình để trộm xe "Người đẹp" trên Facebook lừa tình để trộm xe
Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đang tạm giữ Thân Thị Hồng Phượng (ảnh) và Phan Thanh Phong (cùng quê Bình Phước) để điều...
An ninh Xã hội - Công an phường đá văng dao, bắt nóng hai tên trộm xe SH Công an phường đá văng dao, bắt nóng hai tên trộm xe SH
Trộm xe SH bị phát hiện, hai tên trộm vung dao tẩu thoát nhưng đã bị trưởng công an phường khống chế.
An ninh Xã hội - Cháu trộm xe của chú, chạy từ Đà Nẵng về Hải Dương tiêu thụ Cháu trộm xe của chú, chạy từ Đà Nẵng về Hải Dương tiêu thụ
Lợi dụng sơ hở của người chú, cháu trộm xe máy chạy từ Đà Nẵng về Hải Dương tiêu thụ.
An ninh Xã hội - Trộm xe còn đòi khổ chủ đưa tiền để chuộc Trộm xe còn đòi khổ chủ đưa tiền để chuộc
Sau khi dùng đoản khóa trộm xe máy, Thành đã gọi điện thoại đến “khổ chủ” yêu cầu đưa tiền để cho chuộc lại xe.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang