Trộm 400.000 đồng "đổi" lấy 6 năm bị truy nã

Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 15:00 PM (GMT+7)

Trộm được chiếc xuồng máy bán đi được chia 400.000 đồng, Ngoan đã phải trốn truy nã suốt sáu năm.

Trộm 400.000 đồng "đổi" lấy 6 năm bị truy nã - 1

Nghi can Ngoan bị bắt giữ sau sáu năm trốn truy nã.

Ngày 3- 4, Phòng Cảnh sát truy nã Công an tỉnh Bình Dương vừa làm thủ tục bàn giao Đỗ Thành Ngoan (24 tuổi, quê Cà Mau), nghi can bị truy nã cho Công an tỉnh Cà Mau xử lý vì hành vi trộm cắp tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, giữa tháng 7-2009, Ngoan cùng đồng bọn rủ nhau đi trộm xuồng máy của người dân để bán lấy tiền tiêu xài. Nhóm này phát hiện chiếc xuồng máy của một hộ dân tại xã Trần Hợi (huyện Trần Văn Thời, Cà Mau) để nơi vắng vẻ, không có người trông coi nên đã lấy trộm đem bán rồi chia cho Ngoan được 400.000 đồng.

Sau khi gây án, sợ bị công an bắt giữ Ngoan bỏ lên Bình Dương lẩn trốn. Các trinh sát của Phòng Cảnh sát truy nã, Công an tỉnh Bình Dương đã bắt giữ được Ngoan khi nghi can này đang lẩn trốn tại phường Bình Chuẩn (thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Được biết trước đó Ngoan cùng đồng bọn đã thực hiện sáu vụ trộm xuồng máy của người dân.

Theo Vũ Hội (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Kẻ trộm ngồi suốt 2 tiếng để phá két ngay tại trụ sở Kẻ trộm ngồi suốt 2 tiếng để phá két ngay tại trụ sở
Sau khi đột nhập trụ sở của Viễn thông Kon Tum, kẻ gian ngồi suốt hai tiếng để phá két, lấy tiền nhưng bảo vệ không hề hay biết.
An ninh Xã hội - Trinh sát truy đuổi trộm leo rào, trèo nóc nhà như phim Trinh sát truy đuổi trộm leo rào, trèo nóc nhà như phim
Khi bị trinh sát phát hiện, tên trộm đã phóng lên cánh cổng rào cao 3 m, trèo lên nóc nhà, sau đó trốn vào nhà bếp để lấy dao cố thủ.
An ninh Xã hội - Quăng SH mới mua ra giữa đường tóm 2 tên trộm Quăng SH mới mua ra giữa đường tóm 2 tên trộm
Ngày 24.3, Công an quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hải (37 tuổi) và Nguyễn Công Dũng (25 tuổi, cùng quê Nghệ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang