“Trộm” 2,5 kg ma túy, người nước ngoài lãnh án tử

Thứ Tư, ngày 21/09/2016 13:51 PM (GMT+7)

Dah khai nhận trước đó đã trộm hai túi nylon của người khác rồi mang ra sân bay, sau khi kiểm tra bên trong có gần 2,5 kg ma túy.

“Trộm” 2,5 kg ma túy, người nước ngoài lãnh án tử - 1

Dah nhận án tử hình vì vận chuyển 2,5 kg ma túy

Ngày 21.9 TAND Cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thảm và tuyên phạt Lee Loke Dah (SN 1976, quốc tịch Singapore) mức án tử hình về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 28.11.2014, bị cáo nhập cảnh vào Việt Nam và lưu trú tại khách sạn trên đường Ngô Quyền, quận 5 (TP.HCM). Đến ngày 1.12, khi chuẩn bị ra sân bay thì Dah trộm được hai túi nylon của người khác rồi mang ra sân bay. Qua kiểm tra, bên trong hai túi này có gần 2,5 kg ma túy được ngụy trang trong những viên kẹo lạc hình con nhộng. Sau giám định tinh chất, trọng lượng heroin gần 1,6 kg. Dah khai nhận tưởng đó là đồ ăn nên trộm, chứ không biết là ma túy. Tại phiên sơ thẩm bị cáo này lãnh án tử với hành vi phạm tội của mình.

Tại phiên phúc thẩm, Dah bất ngờ thay đổi lời khai là có một người đàn (không rõ lai lịch) giao cho một túi hàng để vận chuyển về nước và nói rằng nếu tiết lộ sẽ bị chết. Dah cho rằng mình không hề biết bên trong có ma túy.

Lee Loke Dah không chứng minh được người sở hữu được gói hàng trên. Do đó, Lee Loke Dah phải chịu trách nhiệm hình sự đối với lượng ma túy bị thu giữ từ hành lý của bị cáo.

Theo K.Phong (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Mẹ hám tiền vận chuyển ma túy, con suýt 'chết oan' Mẹ hám tiền vận chuyển ma túy, con suýt 'chết oan'
Là người sinh sống gần đường biên giới Việt- Trung thông thuộc đường đi lối lại nên bà Vịnh được “tuyển” vào đường dây buôn bán, vận chuyển...
An ninh Xã hội - Triệt phá đường dây dụ học sinh bán ma túy ở Sài Gòn Triệt phá đường dây dụ học sinh bán ma túy ở Sài Gòn
Lôi kéo nhóm học sinh sử dụng ma túy đá dẫn đến nghiện ngập, “nữ quái” sử dụng “công cụ” này để giao hàng cho khách.
An ninh Xã hội - Bắt “nữ quái” có kho súng đạn và ma túy khủng Bắt “nữ quái” có kho súng đạn và ma túy khủng
Bất ngờ kiểm tra nhà Hải, cảnh sát phát hiện số lượng lớn ma túy và nhiều súng, đạn, công cụ hỗ trợ.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang