Triệt phá đại lý bán vé tàu Tết giả ở Sài Gòn

Thứ Tư, ngày 14/12/2016 14:49 PM (GMT+7)

Mang vé tàu mua ở đại lý để về trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 đến ga Sài Gòn kiểm tra thông tin, người phụ nữ tá hỏa khi được thông báo đây là vé giả.

Triệt phá đại lý bán vé tàu Tết giả ở Sài Gòn - 1

3 đối tượng Đệ, Thiện, Phi tại cơ quan công an

Công an quận 3, TP.HCM cho biết đang tạm giữ 3 đối tượng Đoàn Văn Đệ (51 tuổi), Nguyễn Chí Thiện (42 tuổi) và Nguyễn Văn Phi (40 tuổi, cùng ngụ quận 3) để điều tra, làm rõ về hành vi làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan tổ chức.

Trước đó, Công an phường 9, quận 3 nhận được đơn trình báo của chị D (35 tuổi, quê Hà Nội) về việc chị mua phải vé tàu giả của một đại lý bán vé tàu trên đường Nguyễn Phúc Nguyên (phường 9, quận 3).

Theo trình báo của chị D, vào ngày 11.12, chị D đến một đại lý bán vé tàu trên đường Nguyễn Phúc Nguyên để hỏi mua 4 vé tàu khứ hồi tuyến Sài Gòn – Hà Nội, đi ngày 24.1.2017 với giá 6,2 triệu đồng. Nhân viên đại lý yêu cầu chị D đặt cọc 2 triệu đồng và sang ngày hôm sau sẽ có vé tàu về quê ăn Tết và chị D đồng ý.

Sáng 12.12, chị D. đến đại lý này lấy vé thì được nhân viên tại đây đưa cho một tờ giấy A4 có ghi thông tin khách hàng, mã tàu, ngày, giờ, chỗ ngồi…tàu chạy.

Sau khi lấy vé, chị D. đến ga Sài Gòn nhờ kiểm tra lại thông tin thì tá hỏa khi được nhân viên của ga thông báo đây là vé giả nên chị D. đến công an phường 9, quận 3 trình báo.

Tiếp nhận thông tin, công an phường chuyển toàn bộ hồ sơ lên Công an quận 3 xác minh, điều tra.

Triệt phá đại lý bán vé tàu Tết giả ở Sài Gòn - 2

Vé tàu giả đi trong dịp Tết Đinh Dậu 2017 được ga Sài Gòn phát hiện trong những ngày gần đây

Bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an quận 3 xác định 3 nghi can Đệ, Thiện, Phi có liên quan đến việc làm vé tàu giả nên đã bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.

Tại cơ quan công an, 3 đối tượng khai nhận dùng CMND của người thân để mua vé tàu hợp lệ, sau khi có vé tàu, các đối tượng chỉnh sửa thông tin tồi bán lại cho người khác để hưởng lợi.

Trước đó, ông Đỗ Quang Văn, giám đốc Chi nhánh Vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết đã phát hiện nhiều trường hợp vé tàu giả do người dân mua qua “cò”.

Theo ông Văn, các vé tàu giả này do người dân mua qua “cò” với giá rất cao so với giá vé ngành đường sắt bán ra.

“Hành khách lên tàu nếu thông tin cá nhân không trùng khớp với vé lên tàu thì sẽ không được giải quyết. Ga Sài Gòn sẽ phối hợp công an kiên quyết ngăn chặn vé chợ đen”, ông Văn nói.

Trong thời gian này, những hành khách đã mua vé từ những nơi bán vé không chính thức của ngành đường sắt lưu ý kiểm tra lại vé trên website: http://dsvn.vn/#/kiemtrave để tránh mua phải vé giả, vé không đúng tên và số giấy tờ tùy thân.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Cảnh giác - Điều tra "cò" lừa bán vé tàu kèm chứng minh nhân dân giả Điều tra "cò" lừa bán vé tàu kèm chứng minh nhân dân giả
Chi nhánh vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa phát hiện 12 hành khách sử dụng chứng minh nhân dân (CMND) giả để đi tàu. Những hành khách này cho...
Tin tức trong ngày - “Giải mã” mánh khóe lừa bán vé máy bay giả “Giải mã” mánh khóe lừa bán vé máy bay giả
Nhiều đối tượng đã bán vé máy bay cho khách hàng bằng phiếu đặt chỗ. Sau khi nhận tiền chúng hoàn vé, hủy vé để lừa đảo.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin TP Hồ Chí Minh
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang