Triệt phá băng nhóm vùng ven chuyên trộm để "đập đá"

Thứ Hai, ngày 20/06/2016 10:11 AM (GMT+7)

16 đối tượng trong băng nhóm trộm cắp, lừa đảo, tiêu thụ tài sản phạm tội đã sa lưới trong một chuyên án.

Triệt phá băng nhóm vùng ven chuyên trộm để "đập đá" - 1

Các đối tượng bị Công an quận Thủ Đức bắt giữ. Ảnh H T

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM vừa khám phá thành công chuyên án, triệt phá một băng ổ nhóm chuyên trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Năm nghi can chủ chốt hiện đang bị tạm giữ gồm: Giang Đăng Khoa (tụ Chín Mùi), Dương Gia Huy (tự Bờm), Mai Hoàng Quân (tự Tý Đĩ), Lê Nguyễn Anh Khoa (tự Khoa Tám) và Vương Vũ Hoàng (tự Tâm Chùa). Nhóm này có tuổi đời trên dưới 20 tuổi, đều nghiện ma túy đá và games bắn cá. Trong đó Đăng Khoa, Huy và Hoàng là ba đối tượng chuyên đi đột nhập nhà dân, tìm người sơ hở để trộm cắp tài sản.

Từ khoảng giữa năm 2015 đến nay, Khoa và Huy đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản tại địa bàn quận Thủ Đức và các vùng giáp ranh. Tiêu biểu như ngày 11/2/2016, Khoa, Huy đột nhập vào một nhà dân ở phường Trường Thọ, quận Thủ Đức lấy một ĐTDĐ, một máy tính xách tay, và một xe máy rồi tẩu thoát không để lại dấu vết.

Rạng sáng 20/3, một mình Khoa đột nhập vào nhà chị Y ở phường Trường Thọ, "cuỗm" đi 3 ĐTDĐ, một máy tính, một Ipad, và 5 triệu đồng tiền mặt.

Một lần khác, Hoàng chở Khoa đến phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức, phát hiện một người dân sơ hở để túi xách trên xe, nên hai nghi can này lập tức tiếp cận lấy túi xách. Lần ấy hai đối tượng lấy được lượng lớn tài sản bên trong túi của nạn nhân gồm 46 triệu đồng, 2 nhẫn vàng và một ĐTDĐ.

Ngoài ra, do thua tiền chơi games bắn cá, nên Hoàng còn mượn xe của bạn để đem cầm lấy tiền chơi games. Ngoài ra, Đăng Khoa, Huy và Hoàng còn khai với công an đã gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tài sản khác, tuy nhiên những trường hợp này công an đang tiếp tục tìm bị hại để xác minh thêm.

Sau mỗi lần trộm được xe máy, điện thoại, máy tính... nhóm của Đăng Khoa, Huy và Hoàng sẽ liên lạc với Quân và Anh Khoa để nhờ các đối tượng này tiêu thụ. Biết rõ tài sản là trộm cắp mà có, nhưng Quân và Anh Khoa vẫn nhận lời, và thường liên hệ với một đầu mối khác là đối tượng Quang (chưa rõ lai lịch) và bán tài sản lại cho Quang để kiếm lời.

Sau nhiều tháng trời theo dõi, xác lập chuyên án, đến ngày 15/6/2016, đội cảnh sát hình sự công an Thủ Đức đã đồng loạt bắt giữ, đưa về làm việc đối với 16 đối tượng có liên quan đến băng nhóm này. Qua sàng lọc, đến nay công an Thủ Đức đã ra lệnh tạm giữ đối với 5 đối tượng nói trên, đồng thời tiếp tục mở rộng điều tra và xem xét trách nhiệm của các đối tượng khác có liên quan.

Theo Sao Mai (Báo Giao thông)
An ninh Xã hội - Nữ giúp việc trộm tiền trong ví chủ nhà vì... "quen tay" Nữ giúp việc trộm tiền trong ví chủ nhà vì... "quen tay"
Phát hiện tiền trong vì bị hụt, chủ nhà liền trích lại camera thì thấy kẻ trộm là "người quen".
An ninh Xã hội - Tử hình kẻ phá camera, giết bảo vệ để trộm 3 laptop Tử hình kẻ phá camera, giết bảo vệ để trộm 3 laptop
Bị phát hiện, Hoàng Anh dùng xà beng đánh chết bảo vệ và phá camera nhằm xóa dấu vết.
An ninh Xã hội - Clip: Tức cười trộm vào bẻ khóa xe máy để "nhảy" xe đạp Clip: Tức cười trộm vào bẻ khóa xe máy để "nhảy" xe đạp
Tên trộm bẻ khóa xe máy để dắt lui ra chỗ khác dọn đường cho hắn "cuỗm" chiếc xe đạp đi.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang