Trả hồ sơ vụ CSGT gọi côn đồ đánh chết người

Thứ Tư, ngày 23/12/2015 13:27 PM (GMT+7)

Theo cáo trạng, sau khi cự cãi với người vi phạm giao thông, Phạm Sỹ Hoài Như - nguyên CSGT Công an Tân Bình (TP.HCM) đã gọi côn đồ tới đánh "dằn mặt". Sau khi bị hành hung, nạn nhân đã tử vong tại bệnh viện.

Ngày 23.12, TAND TP.HCM xét xử phiên sơ thẩm các bị cáo: Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980, ngụ TP.HCM), Nguyễn Mạnh Chung (SN 1991, ngụ Quảng Ngãi), Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, ngụ Đắk Nông, Ngô Thành Vương (SN 1996, Hải Dương), Trần Đức Vững (SN 1996, ngụ Quảng Ngãi) về tội "Cố tình gây thương tích".

Trả hồ sơ vụ CSGT gọi côn đồ đánh chết người - 1

Các bị cáo tại tòa sáng 23.12 (bị cáo Như mặc áo trắng). Ảnh: H.K

Theo cáo trạng vụ CSGT gọi côn đồ đánh chết người của VKSND TP.HCM: Khoảng 21h30 ngày 25.6.2014, tổ công tác của Đội CSGT Công an Q.Tân Bình gồm 7 người do Như làm tổ trưởng, làm nhiệm vụ trên một số tuyến đường ở Q.Tân Bình. Sau đó, tổ công tác dừng và đứng chốt trước Đài tưởng niệm liệt sĩ, ngã tư đường Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý (P.13, Q.Tân Bình).

Đến 22h20, CSGT Lê Trường Giang phát hiện anh Nguyễn Văn Chín có nồng độ cồn vượt mức quy định nên đã lập biên bản xử lý, tạm giữ phương tiện của anh Chín. Anh Chín không đồng ý ký vào biên bản và cự cãi với CSGT tại đây. Lúc này Như giải quyết, nhưng anh Chín vẫn tiếp tục cự cãi, lớn tiếng chửi tổ công tác.

Khoảng 22h55 cùng ngày, Như điện thoại cho Nguyễn Minh Chung đến đánh dằn mặt anh Chín. Chung điện cho Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương và Trần Đức Vững cùng đến khu vực ngã tư Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý. Sau đó, Chung dẫn anh Chín đi khỏi khu vực CSGT đang làm nhiệm vụ rồi cùng Hạnh, Vương, Vững lao vào đánh anh Chín tới tấp cho đến khi người dân kéo đến can ngăn.

Khoảng 24h cùng ngày, tổ tuần tra đi về trụ sở thì CSGT Lê Trường Giang phát hiện anh Chín ngồi trên lề đường nên gọi taxi đưa anh Chín về nhà. Trên đường đi, anh Chín than đau và nhờ tài xế đưa vào Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu. Đến 4h05 ngày 27.6.2014, anh Chín tử vong. Bản kết luận giám định pháp y cho thấy anh Chín chết do chấn thương bụng kín gây vỡ ruột non, suy hô hấp do sặc chất chứa dạ dày.

Sau đó VKSND TP.HCM đã truy tố Như, Chung, Hạnh, Vương, Vững về tội "Cố ý gây thương tích" theo khoản 3, Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Tại phiên tòa sáng 23.12, người nhà bị hại đã yêu cầu Như cùng các bị cáo khác sớm nhận tội để kết thúc vụ án, qua đó cũng tránh kéo dài vụ việc khiến nỗi đau càng bị xoáy sâu. Người nhà bị hại cũng yêu cầu được bồi thường 3,37 tỷ đồng phí mai tang, tổn thất tinh thần.

Luật sư đại diện cho bên bị hại đã yêu cầu giám định lại nguyên nhân cái chết của anh Chín và chuyển tội danh từ "Cố ý gây thương tích" thành "Giết người".

Tại phiên tòa, các bị cáo Chung, Hạnh, Vương, Vững đều cho rằng Như chính là người đã gọi điện thoại nhờ các bị cáo đến đánh dằn mặt anh Chín. Bị cáo Chung cho biết, khi đến nơi xảy ra vụ việc, có gọi điện thoại cho Như và được Như mô tả, chỉ đặc điểm, hình dáng của anh Chín để nhóm Chung nhận dạng. Các bị cáo thừa nhận hành vi và cho rằng chỉ đánh dằn mặt, không có tình làm hại anh Chín.

Trả hồ sơ vụ CSGT gọi côn đồ đánh chết người - 2

Bị cáo Chung cho rằng Như chính là người điện nhờ đánh dằn mặt anh Chín. Ảnh: H.K

Bị cáo Như cho rằng lời khai các bị cáo nói trên là không đúng sự thật và vu khống cho mình, đồng thời luôn khẳng định mình không phải nguyên nhân dẫn đến cái chết của anh Chín. Như nói chỉ gọi nhóm Chung tới để đưa anh Chín về nhà vì đã quá say chứ không có chuyện kêu đánh dằn mặt.

Luật sư bảo vệ quyền và lợi ích cho gia đình bị hại liền đưa ra các dẫn chứng cho thấy Như chính là nguyên nhân gây ra cái chết cho bị hại. Đặc biệt, luật sư này còn đưa ra các dẫn chứng cho rằng sau khi vụ việc xảy ra, Như đã hứa đưa cho Chung, Hạnh, Vương, Vững mỗi người 100 triệu đồng để các bị cáo này nhận tội thay và sau khi ra tù sẽ mua cho mỗi người một chiếc xe gắn máy…

Sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên trả hồ sơ lại cho VKSND TP.HCM để điều tra lại.

Theo Hồ Tây - Hữu Ký (danviet.vn)
Cảnh giác - Hôm nay xét xử vụ CSGT bắn chết cấp trên ở Đồng Nai Hôm nay xét xử vụ CSGT bắn chết cấp trên ở Đồng Nai
Sáng nay (21/5) TAND tỉnh Đồng Nai đã xét xử sơ thẩm vụ cán bộ CSGT bắn chết cấp trênvinh-1748Bị cáo Vinh tại phiên tòa sơ thẩm tháng...
An ninh Xã hội - Phát hiện manh mối mới vụ CSGT bị đánh vỡ đầu Phát hiện manh mối mới vụ CSGT bị đánh vỡ đầu
Một ngày sau vụ trung úy CSGT bị đánh dã man, nhiều manh mối mới đã được phát hiện.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang