TP HCM phá hàng loạt băng nhóm nguy hiểm

Thứ Hai, ngày 11/07/2016 16:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) Công an TP HCM đã triển khai nhiều mũi trinh sát, khám phá nhiều băng nhóm tội phạm nguy hiểm.

Sáng 11-7, PC45 - Công an TP HCM đã sơ kết kết quả công tác đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn 6 tháng đầu năm 2016.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, thực hiện các kế hoạch lớn của Công an TP HCM và Bộ Công an, lãnh đạo PC45 đã đôn đốc, thường xuyên tổ chức các chuyên án nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đấu tranh, trấn áp tội phạm mang lại sự bình yên cho người dân TP.

TP HCM phá hàng loạt băng nhóm nguy hiểm - 1

Hung khí thu được khi ập vào bắt một băng nhóm tại quận 12

PC45 đã khám phá 215 vụ, bắt và lập hồ sơ 896 đối tượng, phá 144 ổ nhóm với 162 đối tượng. Xác lập và khám phá 3 chuyên án lớn bắt 46 đối tượng.

Các loại cướp, cướp giật tài sản xảy ra trên nhiều tuyến đường trọng điểm nên Phòng PC45 đã tham mưu Ban Giám đốc Công an TP HCM thường xuyên tập hợp các phương thức, thủ đoạn hoạt động của các nhóm tội phạm để tuyên truyền đến người dân. Trong 6 tháng đầu năm, PC45 là đơn vị chủ công góp phần tích cực kéo giảm đáng kể 16% số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn.

Đặc biệt, các trinh sát Đội 3, PC45 đã rà soát các đối tượng thuộc dạng quản lý, phát hiện các băng nhóm để củng cố tài liệu xác lập chuyên án.

Cuối năm 2015, Đội 3 đã lập chuyên án 116C điều tra khám phá băng nhóm chuyên cướp tài sản của khách trên xe khách về miền Tây. Đội 3 đã phối hợp với Công an quận Bình Tân chia làm nhiều mũi trinh sát để phá băng này. Tại công an, nhóm này thừa nhận đã thực hiện 11 vụ (đều có bị hại). Công an TP HCM đã khởi tố 10 đối tượng trong chuyên án 116C.

TP HCM phá hàng loạt băng nhóm nguy hiểm - 2

Đối tượng Hồ Tứ Phương (SN 1971) trong băng trộm xe liên quận

Ngoài ra, Đội 3 cũng đã phối hợp với Công an quận 2 khám phá, bắt đối tượng chuyên giả công an để cướp tài sản của người nước ngoài sinh sống và làm việc tại TP HCM.

Đội 4, PC45 đã phối hợp với công an nhiều quận, huyện khám phá băng trộm hàng loạt xe máy trên địa bàn liên quận 2, quận 9, quận 8, Nhà Bè, Bình Chánh… Các đối tượng nhắm vào các khu nhà trọ ngăn phòng cho thuê, bẻ khóa dắt hàng loạt xe máy. Có vụ các đối tượng khai nhận dắt được 8 xe máy liên tục trong đêm và có những xe phân phối lớn đắt tiền.

TP HCM phá hàng loạt băng nhóm nguy hiểm - 3

Công cụ các đối tượng dùng để trộm xe

Trong buổi sơ kết 6 tháng đầu năm, thiếu tá Võ Khôi Nghĩa, Đội trưởng Đội 2, cho biết từ cuối năm 2015, qua công tác nắm địa bàn, Đội 2 đã phát hiện nhiều băng nhóm ở Hải Phòng vào TP HCM gây ra những vụ đâm chém để giành địa bàn trên đường Lý Thường Kiệt (quận 10).

PC45 đã lập chuyên án C95 nhận định băng này do Phạm Xuân Lộc (tự Lộc “cá”, SN 1982) cầm đầu chuyên bảo kê gái mại dâm, người chuyển giới bán dâm và thu mỗi người 200.000 đồng/đêm. Kết thúc chuyên án C95, Công an TP HCM đã khởi tố 15 đối tượng.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Triệt phá băng nhóm vùng ven chuyên trộm để "đập đá" Triệt phá băng nhóm vùng ven chuyên trộm để "đập đá"
16 đối tượng trong băng nhóm trộm cắp, lừa đảo, tiêu thụ tài sản phạm tội đã sa lưới trong một chuyên án.
An ninh Xã hội - Truy bắt băng nhóm chém người tại thành phố Cà Mau Truy bắt băng nhóm chém người tại thành phố Cà Mau
Gần 20 người đi xe máy, dùng hung khí truy sát anh Thái Thiện Nhân, nhân viên tiệm Spa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang