TP HCM: Kháng nghị tử hình kẻ hai lần giết người

Thứ Sáu, ngày 08/08/2014 15:52 PM (GMT+7)

Mặc dù hai lần giết người nhưng TAND TP HCM chỉ xử tù chung thân nên VKSND TP HCM tiếp tục kháng nghị tử hình.

Ngày 7-8, lãnh đạo VKSND TP HCM xác nhận đã ký quyết định kháng nghị yêu cầu cấp phúc thẩm xử theo hướng tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Trần Hoài Bảo (SN 1987, ngụ quận 8) về tội giết người.

Tối 4-6-2012, sau khi rời quán nhậu, Bảo và Lê Ngọc Đạt (SN 1988, đã bị tuyên tử hình) cùng Nguyễn Trung Hiếu (bạn Đạt) lưu thông trên đường thì suýt xảy ra va chạm với xe máy của anh Dương Huy Tài chở anh Trần Hoàng Tuấn.

Sự việc đã được giải quyết, tuy nhiên, Bảo và Đạt vẫn đuổi theo truy sát đối phương. Thấy Bảo có roi điện và hung khí nên anh Tài chạy vào hẻm, riêng anh Tuấn không chạy kịp nên bị cả hai chích điện và dùng gạch đập đầu đến chết.

Trước đó, năm 2002, cũng với hành vi giết người TAND TP HCM đã xử phạt Đạt 12 năm tù và Bảo 10 năm tù, đến năm 2010 cả hai lần lượt được ân xá. Sau khi ra tù hai tên này tiếp tục giết người chỉ vì mâu thuẫn nhỏ.

Xử sơ thẩm lần 1, TAND TP HCM đã tuyên hai bị cáo cùng mức án chung thân. Sau đó, VKSND TP HCM kháng nghị tử hình và cấp phúc thẩm đã hủy toàn bộ bản án, trả hồ sơ giao cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại từ đầu. Mới đây, xử sơ thẩm lần 2 TAND TP HCM tuyên Đạt tử hình, Bảo bị tù chung thân.

Cho rằng mức án là chưa tưng xứng với hành vi phạm tội nên VKSND TP HCM tiếp tục kháng nghị tử hình đối với Bảo.

Theo Phạm Dũng (Người Lao Động)
An ninh Xã hội - Hai lần giết người man rợ chỉ bị tù chung thân Hai lần giết người man rợ chỉ bị tù chung thân
Cùng đi tù về tội giết người, sau khi được ân xá, “cặp bài trùng” tiếp tục giết người man rợ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang