Tóm gọn nhóm “sư giả” lừa tiền công đức

Thứ Tư, ngày 10/07/2013 14:02 PM (GMT+7)

Nghe nhóm sư giả "múa mép", những tín đồ sùng đạo đã bị lừa hàng trăm triệu.

Nguồn tin từ Công an phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, TP Hà Nội cho biết, cơ quan này vừa triệt phá một ổ nhóm lừa đảo dưới hình thức giả làm nhà sư. Bốn đối tượng bị bắt là Hà Thị Loan (SN 1987, trú tỉnh Lạng Sơn); Phan Thị Hiền (SN 1978); Nguyễn Thị Triển (SN 1979) và Phan Thị Hường (SN 1984), cùng trú tại huyện Tân Kỳ, tỉnh Nghệ An. Trong đó, Loan và Hiền là hai kẻ cầm đầu.

Với chiêu bài mặc trang phục nhà sư và in giấy giới thiệu giả gắn với những pháp danh nghe rất “kêu”, từ đầu năm 2013 đến nay, nhóm này đã thực hiện trót lọt nhiều vụ lừa đảo ngoạn mục, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Tóm gọn nhóm “sư giả” lừa tiền công đức - 1

 Bốn đối tượng lừa đảo tại cơ quan công an.

Điển hình nhất là vụ lừa đảo gần 100 triệu đồng của ông Nguyễn Hữu Bằng (SN 1969, trú tại huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn) vào cuối tháng 6/2013. Nắm được đặc điểm của "con mồi" là một người sùng đạo Phật, Loan, Hiền chỉ đạo hai “đệ tử” là Triển và Hường tiếp cận gia đình ông Bằng, tự giới thiệu là người nhà chùa và vận động gia đình ông đóng công đức.

Không những thế, nhóm lừa đảo còn “tư vấn” cho ông Bằng đi thuyết phục nhiều người khác quyên góp cho chúng tổng số tiền hơn 85 triệu đồng. Khi cầm được tiền, cả nhóm lập tức cao chạy xa bay.

Kiểm tra nơi cư trú của các đối tượng, cảnh sát thu giữ được 2 bộ quần áo giống với trang phục nhà sư cùng 122 triệu đồng mà các đối tượng lừa đảo được của các bị hại.

Theo Nguyễn Quý (Giaothongvantai.com.vn)
An ninh Xã hội - Làm quen để lừa đảo hàng chục thiếu nữ Làm quen để lừa đảo hàng chục thiếu nữ
Sau khi làm quen với nhiều thiếu nữ, Hoàng Trần Linh tìm cách tiếp cận, giả vờ “nổ” đang công tác tại các cơ quan nhà nước quan trọng để lừa...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang