Tòa trả hồ sơ vụ "siêu lừa" Huyền Như

Thứ Tư, ngày 05/07/2017 18:00 PM (GMT+7)

TAND TP HCM đã trả hồ sơ vụ án Huyền Như cùng đồng phạm cho VKSND Tối cao để làm rõ một số vấn đề quan trọng.

Ngày 5-7, TAND TP HCM cho biết vừa ra quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ án Huỳnh Thị Huyền Như  (SN 1978, nguyên Phó Phòng Quản lý rủi ro, Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam chi nhánh TP HCM (viết tắt là VietinBank CN TP HCM) bị truy cứu giai đoạn 2.

Đây là lần thứ 2 tòa trả hồ sơ cho VKSND Tối cao để điều tra bổ sung để làm rõ nhiều tình tiết then chốt của vụ án. Theo TAND TP HCM, do vụ án có nhiều thiếu sót về tố tụng cần phải khắc phục, những vấn đề này rất quan trọng không thể bổ sung tại tòa nên cần phải làm rõ.

Tòa trả hồ sơ vụ "siêu lừa" Huyền Như - 1

Huỳnh Thị Huyền Như tại phiên xử giai đoạn 1

Trước đó, tháng 4-2017, TAND TP HCM đã trả hồ sơ đề nghị làm rõ tội danh của Huyền Như có hay không hành vi tham ô tài sản.

Huỳnh Thị Huyền Như và Võ Anh Tuấn (SN 1972, cán bộ VietinBank CN TP HCM) bị truy tố về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", còn lại 10 bị can bị truy tố về tội "Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng"

Xử phúc thẩm giai đoạn 1, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên hủy một phần bản án sơ thẩm đối với Huyền Như cùng đồng phạm để làm rõ vai trò của Võ Anh Tuấn trong việc chiếm đoạt 1.085 tỉ đồng của 5 công ty.

Trong giai đoạn giữa năm 2-11 đến tháng 9-2011, Huyền Như đã huy động tiền gởi Viettinbank chi nhánh Nhà Bè. Huyền Như đã thỏa thuận cho các công ty được hưởng lãi suất cao vượt trần trái quy định. Theo đó, Huyền Như cam kết trả ngoài lãi suất 14% thì còn trả thêm phí cho người môi giới (tiền này Như lấy tiền cá nhân ra để chi trả).

Khi dòng tiền được chuyển vào, Như lập các chứng từ, chữ ký của chủ tài khoản, sử dụng quyền hạn của mình chuyển tiền từ Viettinbank sang tài khoản của mình để trả nợ. Tổng số tiền Như chiếm đoạt của 5 công ty là 1085 tỉ đồng.

Ngoài ra, Võ Anh Tuấn đã tiếp tay cho Huyền Như lừa đảo Công ty Hưng Yên hơn 200 tỉ đồng, Tuấn được chia 10 tỉ đồng.

'Siêu lừa' Huỳnh Thị Huyền Như bị điều tra tội tham ô

Cho rằng có dấu hiệu tội “Tham ô tài sản” – một tội danh có khung hình phạt tử hình - Tòa trả hồ sơ để điều tra...

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Truy tố 12 bị can trong đại án Huỳnh Thị Huyền Như Truy tố 12 bị can trong đại án Huỳnh Thị Huyền Như
VKSND Tối cao đã hoàn tất cáo trạng, truy tố 12 bị can nguyên là lãnh đạo, cán bộ ngân hàng trong vụ đại án lừa đảo của Huỳnh Thị Huyền Như.
An ninh Xã hội - "Siêu lừa" Huỳnh Thị Huyền Như sắp hầu tòa "Siêu lừa" Huỳnh Thị Huyền Như sắp hầu tòa
Ngày 4.10, TAND TP.HCM cho biết đơn vị này đang hoàn tất thủ tục, chuẩn bị đưa vụ án Huỳnh Thị Huyền Như ra xét xử.
An ninh Xã hội - Huỳnh Thị Huyền Như lại ra tòa vụ chiếm 670 tỷ của ACB Huỳnh Thị Huyền Như lại ra tòa vụ chiếm 670 tỷ của ACB
Sáng 23.9, TAND thành phố Hà Nội mở phiên xét xử vụ án Huỳnh Thị Bảo Ngọc (SN 1972, nguyên Phó phòng Quản lý quỹ, Ngân hàng TMCP Á Châu) về...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang