Tố tiêu cực lại bị bắt: Hoãn xin lỗi, ra quyết định phạt

Thứ Ba, ngày 26/04/2016 13:42 PM (GMT+7)

Khác với thông tin ban đầu, sáng nay, cơ quan hữu quan huyện Nhơn Trạch chưa xin lỗi bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc mà còn ra quyết định xử phạt bà Ngọc về việc vi phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự.

Tố tiêu cực lại bị bắt: Hoãn xin lỗi, ra quyết định phạt - 1

Bà Ngọc tại trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch sáng nay

Đến 11 giờ trưa 26-4, bà Ngọc cùng với chồng là ông Đỗ Kỳ Phong và luật sư Nguyễn Thanh Giang (Đoàn Luật sư TP HCM, người bảo vệ quyền lợi cho bà Ngọc) đã ra khỏi trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Bà Ngọc và luật sư cho biết phía cơ quan điều tra đã làm việc với bà và chính thức trao quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can, kết luận điều tra vụ án đối với bà Ngọc.

Ngoài ra, cơ quan điều tra còn ra quyết định xử phạt hành chính đối với bà Ngọc về hành vi “Cản trở kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ”. Số tiền xử phạt hành chính bà Ngọc là 2,5 triệu đồng.

Trao đổi với phóng viên, bà Ngọc cho biết mình lại bất ngờ về việc bị ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính liên quan đến vụ việc diễn ra giữa tháng 9-2015. “Tôi tố cáo cát tặc, mong muốn lực lượng chức năng xử lý nghiêm túc vụ việc, tôi chẳng cản trở gì để gây ảnh hưởng an ninh trật tự cả”- bà Ngọc nói.

Bà Ngọc cũng cho hay, hiện sức khỏe và tinh thần vẫn chưa ổn định nên chưa biết sẽ làm những gì trong thời gian tới để bảo vệ quyền lợi cho mình. Bà nói sẽ nhờ đến sự hỗ trợ của luật sư để bảo vệ quyền lợi, danh dự.

Bà Ngọc cho biết, VKSND huyện Nhơn Trạch thông báo, 15 giờ chiều nay sẽ tiếp tục tổ chức gặp gỡ bà tại UBND xã Phước An - huyện Nhơn Trạch.

Cũng trong buổi trưa 26-4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Trương Bùi Nhã Linh, Viện trưởng VKSND huyện Nhơn Trạch xác nhận trong chiều nay, buổi tổ chức chính thức xin lỗi bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc sẽ diễn ra ở trụ sở UBND xã Phước An.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Ngọc là người đã tố cáo lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành đã có hành vi phá chòi nuôi tôm, đánh đập, trói những người trong gia đình bà tại đùng tôm vào cuối tháng 2-2016.

Trong khi vụ việc bà Ngọc tố cáo chưa xử lý xong, sáng 19-4, bà Ngọc đến Công an xã Phước An, huyện Nhơn Trạch theo giấy mời để làm việc liên quan vụ việc bà tố cáo thì bị bắt giữ, đưa về trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch để điều tra về tội danh “Chống người thi hành công vụ".

Sau đó, các ban ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc, xác định vụ việc có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng. Bước đầu, các lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đã thừa nhận sai sót. Ngày 23-4, bà Ngọc được hủy bỏ lệnh tạm giam, cho tại ngoại.

Bà Ngọc bị bắt giam để điều tra về vụ việc xảy ra vào ngày 5- 9-2015. Thời điểm đó, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch sau khi nghe bà Ngọc phản ánh đã đến xử lý một số ghe hút cát trái phép tại khu vực. Lúc cơ quan chức năng kéo các ghe vào bờ lập biên bản, bà Ngọc không đồng ý mà đề nghị lập biên bản tại chỗ và có một số hành vi được cho là cản trở.

Theo X.Hoàng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Sẽ đình chỉ vụ án vụ "tố cáo tiêu cực lại bị bắt" Sẽ đình chỉ vụ án vụ "tố cáo tiêu cực lại bị bắt"
Chiều 25-4, VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết, VKSND cấp huyện đang làm thủ tục để ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can Nguyễn Thị Ánh...
Video An ninh - Công an nói gì về vụ người phụ nữ bị bắt “oan” 4 ngày? Công an nói gì về vụ người phụ nữ bị bắt “oan” 4 ngày?
Sau 4 ngày bắt giữ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Đồng Nai), cơ quan tố tụng nhận thấy nhiều tình tiết sai nên đã hủy bỏ biện pháp tạm giam và công...
An ninh Xã hội - Tố cáo tiêu cực lại bị bắt: Xin lỗi công khai, cấm báo chí Tố cáo tiêu cực lại bị bắt: Xin lỗi công khai, cấm báo chí
Các đơn vị liên quan tổ chức xin lỗi công khai người bị oan nhưng phóng viên báo đài có mặt thì không cho vào.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang