To gan làm giả 6 tờ lệnh bắt người của cảnh sát

Thứ Bảy, ngày 15/04/2017 20:50 PM (GMT+7)

Chiều 15-4, Cơ quan công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang tạm giữ hình sự Nguyễn Văn Hiếu (31 tuổi, trú xã Thanh Đức, huyện Thanh Chương) có hành vi tự xưng cảnh sát mật để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo trình báo của nạn nhân, giữa tháng 4-2017, Hiếu mặc quần cảnh sát gặp bà N.T.V (trú xã Thanh Mỹ, huyện Thanh Chương). Hiếu giới thiệu với bà V. rằng Hiếu là cảnh sát mật nên không mặc áo cảnh sát mà chỉ mặt quần cảnh sát. Hiếu cũng "nổ" rằng hiện đang đi thực thi nhiệm vụ truy quét các loại tội phạm trước ngày 30-4.

To gan làm giả 6 tờ lệnh bắt người của cảnh sát - 1

Nghi can Nguyễn Văn Hiếu.

Bà V. nghe giới thiệu và quan sát Hiếu có mặt quần cảnh sát nên tin và bà cho biết một số người vay tiền nhưng đến hạn mà không đòi được. Bà V. ngỏ ý nhờ Hiếu giúp đỡ, đòi tiền. Hiếu nhận lời và ra giá tiền công bồi dưỡng đòi tiền là 26 triệu đồng. Ngày 7-4, Hiếu nhận của bà V. số tiền 3 triệu đồng. Biết bà V. nhẹ dạ cả tin, Hiếu lại thông báo sắp đòi được tiền và yêu cầu bà V. nộp số tiền còn lại. Ngày 9-4, Hiếu nhận tiếp của bà V. số tiền 23 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền trên, không thấy "cảnh sát" Hiếu đòi được tiền, bà V. nghi ngờ nên đi báo công an.

Công an huyện Thanh Chương vào cuộc điều tra và bắt khẩn cấp Hiếu. Đồng thời, khám xét nhà tiền của Hiếu, công an thu giữ tang vật một bộ trang phục công an, 6 tờ lệnh bắt người giả mạo và 26 triệu đồng.

Được biết, Hiếu có một tiền án về lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hiếu chưa lập gia đình và thời gian gần đây "siêng ăn chơi, nhác làm việc".

Theo Đ.Lam (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - 9X giả danh cảnh sát hình sự, lừa tiền của người dân 9X giả danh cảnh sát hình sự, lừa tiền của người dân
Biết anh T. có người nhà liên quan đến 1 vụ án đánh bạc, Võ Minh Tuấn giả làm cảnh sát hình sự đến gợi ý anh T. đưa tiền để Tuấn giúp đỡ.
An ninh Xã hội - Giang hồ giả danh cảnh sát hình sự bảo kê quán nước Giang hồ giả danh cảnh sát hình sự bảo kê quán nước
Công an TP Mỹ Tho (Tiền Giang) đang tạm giữ Lê Hoàng Châu (ảnh), ngụ phường 10, TP Mỹ Tho để điều tra về hành vi Cưỡng đoạt tài sản.
An ninh Xã hội - “Tây đen” giả danh cảnh sát, cưỡng đoạt tiền người VN “Tây đen” giả danh cảnh sát, cưỡng đoạt tiền người VN
Giả danh cán bộ cơ quan bảo vệ pháp luật, gọi điện thoại đe dọa, yêu cầu người dân chuyển tiền qua tài khoản nếu không sẽ bị bắt vì liên...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang