Tố cáo tiêu cực lại bị bắt: Xin lỗi công khai, cấm báo chí

Thứ Ba, ngày 26/04/2016 10:02 AM (GMT+7)

Các đơn vị liên quan tổ chức xin lỗi công khai người bị oan nhưng phóng viên báo đài có mặt thì không cho vào.

Tố cáo tiêu cực lại bị bắt: Xin lỗi công khai, cấm báo chí - 1

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc đến trụ sở công an sáng nay

9 giờ sáng 26-4, bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (34 tuổi, ngụ xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) - người tố cáo tiêu cực bị bắt gây xôn xao dư luận trong những ngày qua - cùng các luật sư đã đến trụ sở Cơ quan CSĐT Công an huyện Nhơn Trạch, để được xin lỗi công khai

Tuy nói là xin lỗi công khai nhưng hiện tất cả các đơn vị thuộc huyện Nhơn Trạch vẫn giữ kín thông tin, kế hoạch làm việc cụ thể trong buổi sáng hôm nay. Đặc biệt, đông đảo phóng viên vẫn buộc phải ngồi bên ngoài trụ sở công an chứ không được vào.

Một số nguồn tin cho hay kế hoạch có thể thay đổi, nếu việc xin lỗi chưa diễn ra, phía lực lượng chức năng cũng có thể tổ chức buổi chính thức công bố quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc.

Như đã thông tin, bà Ngọc là người đã tố cáo lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành đã có hành vi phá chòi nuôi tôm, đánh đập, trói những người trong gia đình bà tại đùng tôm vào cuối tháng 2-2016.

Sáng 19-4, bà Ngọc đến Công an xã Phước An theo giấy mời để làm việc liên quan vụ việc bà tố cáo thì bị bắt giữ, đưa về trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch để điều tra về tội danh “ Chống người thi hành công vụ.

Sau đó, các ban ngành chức năng tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc, xác định vụ việc có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng . Bước đầu, các lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đã thừa nhận sai sót. Ngày 23-4, bà Ngọc được hủy bỏ lệnh tạm giam, cho tại ngoại.

Bà Ngọc bị bắt giam để điều tra về vụ việc xảy ra vào ngày 5- 9-2015. Thời điểm đó, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch sau khi nghe bà Ngọc phản ánh đã đến xử lý một số ghe hút cát trái phép tại khu vực. Lúc cơ quan chức năng kéo các ghe vào bờ lập biên bản, bà Ngọc không đồng ý mà đề nghị lập biên bản tại chỗ và có một số hành vi được cho là cản trở.

Theo X.Hoàng (Người lao động)
Video An ninh - Công khai xin lỗi người phụ nữ bị bắt oan 4 ngày Công khai xin lỗi người phụ nữ bị bắt oan 4 ngày
Sau 4 ngày bắt giữ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Đồng Nai), cơ quan tố tụng nhận thấy nhiều tình tiết sai nên đã hủy bỏ biện pháp tạm giam và công...
An ninh Xã hội - Sẽ đình chỉ vụ án vụ "tố cáo tiêu cực lại bị bắt" Sẽ đình chỉ vụ án vụ "tố cáo tiêu cực lại bị bắt"
Chiều 25-4, VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết, VKSND cấp huyện đang làm thủ tục để ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can Nguyễn Thị Ánh...
An ninh Xã hội - Bị cách chức vì… tố cáo “sếp” Bị cách chức vì… tố cáo “sếp”
Ngang nhiên buộc công nhân phải gửi tiết kiệm, đến khi có người thắc mắc thì cách chức, “đuổi” ra đường quét rác
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang