Tình tiết mới vụ "xử treo vì bị cáo là người nhà lãnh đạo"

Thứ Tư, ngày 28/10/2015 16:30 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Sáng 27/10, TAND tỉnh Hà Tĩnh xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc xảy ra tại TX Hồng Lĩnh.

Tại phiên sơ thẩm trước đó, do có sự chỉ đạo từ cấp trên nên TAND TX Hồng Lĩnh cho 3 đối tượng hưởng án treo trái với quy định pháp luật. Tiền Phong sau đó đã có bài phản ánh khiến Tòa án nhân dân tối cao và Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh vào cuộc.

Tình tiết mới vụ "xử treo vì bị cáo là người nhà lãnh đạo" - 1

Từ trái qua phải: Bị cáo Nguyễn Tiến Hải, Lê Xuân Trường và Phạm Đức Thảo tại phiên tòa phúc thẩm.

Tại phiên tòa phúc thẩm, rất đông phóng viên báo chí đến tham dự và theo dõi phiên tòa. Phiên tòa diễn ra nhanh chóng do các tình tiết được thể hiện rõ trong bản cáo trạng. Sau hơn 2 giờ xét xử, TAND tỉnh Hà Tĩnh tuyên án đối với ba bị cáo chuyển từ án treo sang án giam. Theo đó, bị cáo Phạm Đức Thảo lĩnh 12 tháng tù giam, Nguyễn Tiến Hải và Lê Xuân Trường bị tuyên án 9 tháng tù giam. Riêng bị cáo Hoàng Văn Thắng do phạm tội lần đầu, VKSND TX Hồng Lĩnh cũng không kháng nghị nên vẫn giữ nguyên như bản án sơ thẩm với 6 tháng tù treo.

An ninh Xã hội - Yêu cầu xử nghiêm vụ "chỉ đạo tuyên án treo cho người nhà lãnh đạo" Yêu cầu xử nghiêm vụ "chỉ đạo tuyên án treo cho người nhà lãnh đạo"
Ngay sau khi báo Tiền Phong phản ánh “Xử treo vì bị cáo là người nhà lãnh đạo”, trong ngày 20/10, Ban Nội chính Tỉnh ủy Hà Tĩnh có công văn...
An ninh Xã hội - Xử treo vì bị cáo là người nhà lãnh đạo Xử treo vì bị cáo là người nhà lãnh đạo
Chánh án TAND thị xã Hồng Lĩnh thừa nhận trước khi xử án, Chánh án TAND tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo phải xử án treo. Chánh án TAND tỉnh nói có...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang