Tình tiết mới về thỏa thuận tiền bồi thường của ông Nén

Chủ Nhật, ngày 22/05/2016 08:22 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tin pháp luật

Ngày 20/5 tại TAND tỉnh Bình Thuận, ông Huỳnh Văn Nén cùng người đại diện cho mình là ông Nguyễn Thận và các luật sư đã có buổi làm việc với TAND tỉnh để thỏa thuận về số tiền bồi thường cho những năm ông bị tù oan.

Tình tiết mới về thỏa thuận tiền bồi thường của ông Nén - 1

Ông Huỳnh Văn Nén yêu cầu Tòa án bồi thường thêm 10 ngày so với số ngày trên giấy tờ.

Theo đó chia sẻ với Infonet, luật sư Phạm Công Út – người bảo vệ quyền lợi cho ông Nén trong buổi thương lượng cho biết,  hai bên có thỏa thuận “một nội dung nhỏ nhưng rất quan trọng”.

Đó là việc ông Nén đòi bồi thường thêm 10 ngày bị tạm giam khi chưa có lệnh bắt (ngoài 17 năm 5 tháng và 5 ngày – thời gian kể từ khi có lệnh bắt đến khi được tuyên bố vô tội).

“Khi đó ông ấy bị bắt vào công an xã Tân Minh (nay là thị trấn Tân Minh) nhưng không hề có lệnh bắt, theo ông Nén việc này có sự chứng kiến của Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra huyện Hàm Tân, ngoài ra còn có Trưởng và Phó trưởng công an xã Tân Minh” – luật sư Út cho hay.

Cũng theo luật sư Út, ông Nén khẳng định trong 10 ngày này (từ 7/5 đến 17/5/1998) họ đã đánh đập ông để ép ông nhận tội giết bà Bông.

“Hiện Tòa án chưa đồng ý bồi thường vì chứng cứ hiện có là lệnh tạm giam ông Nén xác định thời điểm bắt tạm giam là từ ngày 17/5/1998” – luật sư Út nói và cho biết thêm: “Ngoài những người kể trên, việc giam giữ ông Nén trong 10 ngày còn có sự chứng kiến của ông Nguyễn Thận, tuy nhiên lần này không Thận sẽ không đứng ra xác nhận vì như vậy sẽ không khách quan”.

“Tuy tính theo quy định hiện hành số tiền này chỉ là 1.650.000đ nhưng ông Nén quyết liệt đòi bồi thường vì đó là hành vi vi phạm” – vị luật sư thông tin và cho biết sau khi thỏa thuận, Tòa án đã đồng ý sẽ cử người xuống xác minh việc này để từ đó có những động thái tiếp theo.

Trao đổi thêm về buổi thương lượng, luật sư Út cho biết 1 ngày làm việc đã diễn ra với những tranh luận giữa hai bên nhưng trên tinh thần thông cảm để đi đến thống nhất và “không phá vỡ không khí của buổi thương lượng”.

Trước đó vào chiều ngày 11/4 ông Nguyễn Thận xác nhận với Infonet rằng ông Nén đã nộp đơn lên TAND tỉnh Bình Thuận để đòi số tiền bồi thường 18 tỷ đồng cho khoảng thời gian ông bị tù oan.

Theo Nguyễn Cường (Infonet)
Tin tức trong ngày - Ông Huỳnh Văn Nén nhập viện vì tai nạn giao thông Ông Huỳnh Văn Nén nhập viện vì tai nạn giao thông
Bị tai nạn giao thông tại quê nhà, ông Huỳnh Văn nén được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.
An ninh Xã hội - Chủ tọa xử oan ông Huỳnh Văn Nén chỉ bị phê bình Chủ tọa xử oan ông Huỳnh Văn Nén chỉ bị phê bình
TAND tỉnh Bình Thuận chỉ phê bình, rút kinh nghiệm đối với thẩm phán chủ tọa xử oan ông Huỳnh Văn Nén.
An ninh Xã hội - Ông Huỳnh Văn Nén đề nghị khởi tố 14 cá nhân Ông Huỳnh Văn Nén đề nghị khởi tố 14 cá nhân
Ngày 3/3, Viện KSND Tối cao đã làm việc với ông Huỳnh Văn Nén xung quanh nội dung đơn tố cáo của ông đối với 14 cán bộ từng tham gia tố tụng...
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang