Tìm vợ cho đàn ông Trung Quốc, 3 phụ nữ vào tù

Thứ Năm, ngày 31/03/2016 07:59 AM (GMT+7)

Biết đàn ông Trung Quốc muốn tìm vợ, Hiên đã lập đường dây môi giới, đưa phụ nữ Việt sang bán. Mỗi phi vụ thành công, người môi giới được 30 triệu đồng.

Tìm vợ cho đàn ông Trung Quốc, 3 phụ nữ vào tù - 1

Ba bị cáo Loan, Hiên, Hải (từ trái qua) tại phiên xét xử sơ thẩm

Ngày 30-3, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Hiên (32 tuổi, sống tại Trung Quốc) 6 năm tù, Vũ Thị Kim Loan (48 tuổi, ngụ huyện Đất Đỏ, Bà Rịa-Vũng Tàu) và Nguyễn Thị Hải (42 tuổi, ngụ TP Vũng Tàu) cùng 5 năm tù, cùng về tội “Mua bán người”.

Theo cáo trạng, Hiên và Võ Thị Hồng Liên (33 tuổi, quê huyện Đất Đỏ) cùng lấy chồng người Trung Quốc và sống tại tỉnh Phúc Kiến- Trung Quốc.

Đầu tháng 4-2015, Hiên nhờ Liên tìm phụ nữ để bán làm vợ cho đàn ông Trung Quốc, mỗi vụ Liên sẽ được nhận 60 triệu đồng (riêng cô gái được môi giới nhận 30 triệu đồng). Được giao nhiệm vụ, Hải điện cho Loan nhờ tìm người theo yêu cầu của Hiên và Liên.

Loan biết chị L.T.B.H (32 tuổi, ngụ TT Phước Hải, huyện Đất Đỏ) có hoàn cảnh khó khăn nên nói nếu đồng ý lấy đàn ông Trung Quốc thì được 30 triệu đồng, chị H. đồng ý.

Sau đó, Hiên và chị H. bay ra Hà Nộ. Ngày 7-5, Hiên cùng chị H. đi ô tô qua cửa khẩu và sang Trung Quốc.

Tới tỉnh Phúc Kiến, Hiên giới thiệu cho chị H. một người đàn ông 46 tuổi sẽ là chồng nhưng chị H. không đồng ý và muốn về Việt Nam. Hiên nói muốn về thì chị H. phải đưa cho Hiên 35 triệu đồng nhưng chị H. không có tiền.

Sau đó, để tìm cơ hội bỏ trốn, chị H. nói là đồng ý lấy người đàn ông Trung Quốc đó nhưng phải để chị về đưa con sang. Người này đưa trước cho Hiên và chị H. một số tiền để về Việt Nam làm thủ tục và cho gia đình chị H.

Được chị H. liên lạc kể lại tình hình, người nhà của chị H. đi trình báo lại vụ việc với cơ quan chức năng để tìm cách xử lý.

Ngày 14-5, Hiên thuê người đưa chị H. vượt biên về lại Việt Nam còn Hiên nhập cảnh qua cửa khẩu. Khi cả hai bay vào TP HCM thì bị lực lượng Biên Phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với an ninh tại sân bay bắt giữ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã ra lệnh truy nã Võ Thị Hồng Liên, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
Video An ninh - 3 kẻ sở khanh “lừa tình”, bán nữ sinh sang Trung Quốc 3 kẻ sở khanh “lừa tình”, bán nữ sinh sang Trung Quốc
Ngày 21.3, Công an tỉnh Sơn La đã bắt giữ 3 đối tượng gồm: Giàng A Chiu, Giàng A Vù và Lờ A Khài, cùng trú tỉnh Yên Bái về hành vi mua bán...
An ninh Xã hội - Giải cứu 8 cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc Giải cứu 8 cô gái trẻ bị lừa bán sang Trung Quốc
Tin lời dụ dỗ qua biên giới làm việc với thu nhập cao, 8 cô gái trẻ Việt Nam bị đối tượng buôn người bán qua Trung Quốc. Các cô gái bị bán...
An ninh Xã hội - Lừa bạn gái qua Trung Quốc bán lấy 10 triệu đồng Lừa bạn gái qua Trung Quốc bán lấy 10 triệu đồng
Tin lời bạn qua Trung Quốc chơi, cô gái trẻ đã bị chính bạn mình bán tại Trung Quốc để lấy số tiền 10 triệu đồng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang