Giải cứu 4 cô gái khỏi quán ‘cà phê ôm’ ở Campuchia

Chủ Nhật, ngày 24/07/2016 09:19 AM (GMT+7)

Cần tiền giúp gia đình nên 4 cô gái ở Sóc Trăng bị một người bạn cùng quê lừa bán sang Capuchia để làm tiếp viên cho quán cà phê.

Ngày 23-7, cơ quan chức năng của tỉnh An Giang và Sóc Trăng lập thủ tục tiếp nhận 4 cô gái từ Tổ chức di cư quốc tế TP Phnom Penh (Campuchia).

Giải cứu 4 cô gái khỏi quán ‘cà phê ôm’ ở Campuchia - 1

4 nạn nhân vừa được giải cứu

4 cô gái tuổi đời từ 16 đến 35 ở TP Sóc Trăng và huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng). Thông tin ban đầu, Cao (19 tuổi, ngụ phường 10, TP Sóc Trăng) có quen biết với một cô gái tên Kiều (23 tuổi, ngụ Mỹ Xuyên).

Cao cho biết, cô với 3 người bạn cùng ấp Tâm Kiên, xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) cần việc để kiếm tiền phụ giúp gia đình vì hoàn cảnh khó khăn.

Kiều nhận mình có người quen ở Campuchia, sẽ giúp 4 nạn nhân sang nước bạn làm trong quán ăn với mức lương cao. Tin lời, ngày 28-4, các nạn nhân sang Campuchia và được người của Kiều đưa vào quán cà phê có tiếp viên phục vụ đàn ông.

Biết bị lừa nhưng lúc đó các nạn nhân không biết được cách trốn chạy. Gần hai tuần cắn răng chịu đựng, 4 cô gái được lực lượng chức năng giải cứu khi truy quét các quán cà phê bị tình nghi trá hình.

Sau một thời gian được Tổ chức di cư quốc tế đưa về Trung tâm bảo trợ tại TP Phnom Penh, các nạn nhân đã được trao trả cho cơ quan chức năng Việt Nam để đoàn tụ với gia đình.

Theo Hàm Yên (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Lời kể 2 HS bị lừa sang Campuchia, dọa bán nội tạng Lời kể 2 HS bị lừa sang Campuchia, dọa bán nội tạng
"...Lúc tới Campuchia chúng nhốt em và Đạt trong một phòng, có ba người canh giữ, đánh đập, còng tay tụi em lại và không cho mặc đồ..."
An ninh Xã hội - Lập băng trộm xe đưa sang Campuchia bán Lập băng trộm xe đưa sang Campuchia bán
Các đối tượng mua chìa khóa vạn năng, tổ chức nhiều phi vụ trộm cắp xe gắn máy rồi mang đồ ăn cắp đến cửa khẩu Campuchia tiêu thụ.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang