Tiệm vàng tại chợ Đông Hà báo mất trộm hơn nửa tỷ đồng

Thứ Tư, ngày 11/05/2016 08:20 AM (GMT+7)

Một chủ lô kinh doanh vàng bạc tại chợ Đông Hà trình bị mất trộm số lượng vàng trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Một chủ lô kinh doanh vàng bạc tại chợ Đông Hà trình bị mất trộm số lượng vàng trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Tiệm vàng tại chợ Đông Hà báo mất trộm hơn nửa tỷ đồng - 1

  Một tiệm vàng tại chợ Đông Hà (Quảng Trị) bị trộm đột nhập "khoắng tài sản hơn nửa tỷ đồng

Sáng 11/5, Ban Quản lý chợ Đông Hà (Quảng Trị) cho biết trình báo cơ quan chức năng điều tra vụ lô kinh doanh vàng tại chợ này bị trộm đột nhập, lấy đi số lượng vàng trị giá hơn nửa tỷ đồng.

Theo lãnh đạo Ban Quản lý chợ Đông Hà, khoảng 7h30 sáng 10/5, chủ lô là Doanh nghiệp tư nhân - hiệu vàng Phúc Thịnh Nguyên (lô 42, nhà 3 chợ Đông Hà) đến chợ mở cửa để kinh doanh thì phát hiện nóc lô tiệm vàng bị cạy phá nên đã báo cho Ban Quản lý chợ. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban Quản lý chợ báo cho Cơ quan Công an đến khám nghiệm hiện trường...

Trao đổi với PV Báo Giao thông vào chiều cùng ngày 10/5, ông Trương Đức Phú, Trưởng Ban Quản lý chợ Đông Hà cho biết sự việc đang được Cơ quan Công an điều tra.

Lãnh đạo Ban Quản lý chợ Đông Hà cũng cho biết chợ này đã có nội quy quy định các chủ lô kinh doanh ở chợ không được để tiền và hàng hóa quý như vàng bạc trong lô quầy ở chợ trước khi đóng cửa ra về sau vụ trộm tiệm vàng xảy ta vào cuối năm 2014. Đồng thời, Ban quản lý đã có thông báo đến từng lô quầy nhắc nhở việc thực hiện quy định nói trên cũng như khuyến cáo các hộ kinh doanh gia cố lô quầy.

Đặc biệt, Ban Quản lý chợ cũng đã liên hệ với cơ quan chức năng và khuyến khích các hộ kinh doanh vàng bạc tại chợ Đông Hà lắp đặt thiết bị chống trộm để Ban Quản lý chợ biết và xử lý ngay. Tuy nhiên, lô kinh doanh vàng bạc trình báo bị mất trộm nói trên là một trong những lô chưa lắp đặt thiết bị chống trộm.

Được biết, hiệu vàng Phúc Thịnh Nguyên cũng như các hộ kinh doanh tại chợ Đông Hà thường đóng cửa trước 19h hàng ngày. Sau đó, Ban quản lý chợ Đông Hà có nhiệm vụ đóng chốt các cửa ra vào, và có lực lượng bảo vệ túc trực.

Sự việc hiện đang được Cơ quan Công an TP Đông Hà điều tra, làm rõ.

Theo Duy Lợi (Báo Giao thông)
An ninh Xã hội - Trích xuất camera phát hiện kẻ tráo 6.000 USD ở tiệm vàng Trích xuất camera phát hiện kẻ tráo 6.000 USD ở tiệm vàng
Công an huyện Long Hồ vẫn đang ráo riết truy lùng kẻ đánh tráo USD lừa tiệm vàng bị camera ghi hình.
An ninh Xã hội - Bịt mặt, xách búa cướp tiệm vàng giữa ban ngày Bịt mặt, xách búa cướp tiệm vàng giữa ban ngày
Nghi can được xác định là một thanh niên người địa phương, bịt mặt, xông vào tiệm vàng dùng búa đập bể kính tủ trưng bày rồi cướp đi 15...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang