Tiệm vàng bị trộm khoắng sạch vàng ta, để lại vàng tây

Thứ Ba, ngày 29/07/2014 21:53 PM (GMT+7)

Một tiệm vàng đất Cảng đã bị nhóm trộm tháo mái tôn chui xuống, phá cửa lấy đi 10 cây vàng và 80 triệu đồng. Riêng các đồ trang sức bằng vàng tây, bạc, đá quý nhóm trộm “chê”, để lại cho gia chủ.

Ngày 29/7, Công an quận Đồ Sơn (CA T.P Hải Phòng) cho biết, cơ quan điều tra quận này đang phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng điều tra, làm rõ nhóm trộm táo tợn, đột nhập tiệm vàng Lý- Sơn, số 1652 Phạm Văn Đồng, phường Hợp Đức bằng cách lật mái tôn sau nhà , phá cửa chui vào, lấy đi khoảng 10 cây vàng ta cùng 80 triệu đồng vào rạng sáng ngày 28/7.

Chủ tiệm vàng là ông Hoàng Văn Sơn cùng vợ là bà Lý, đều ngoài 50 tuổi, người  phường Hợp Đức và có nhiều năm kinh doanh trong lĩnh vực vàng bạc.

Theo thông tin bà Lý khai với cơ quan công an, đêm 27/8, 2 vợ chồng bà nằm ngủ trên tầng 2 trong ngôi nhà 3 tầng. Nửa đêm bà Lý nghe thấy tiếng động tại mái tôn sau nhà liền lay chồng dậy xem sao, nhưng chồng bà Lý bà ông Sơn cho rằng, âm thanh là do gió thổi mạnh phát ra … Sau đó 2 vợ chồng bà này ngủ thiếp đi cho đến sáng.

Khoảng 4 giờ 30 phút sáng cùng ngày, bà Lý  thức dậy, phát hiện cửa lách bị phá khóa, trong khi đó cửa chính vẫn đóng; toàn bộ số trang sức bằng vàng ta (khoảng 10 cây vàng) cùng 80 triệu đồng để trong két sắt không khóa đã bị lấy đi. Hiện trường còn lại các trang sức bằng vàng tây, bạc và đá quý...

Kiểm tra khu bếp và sau nhà, vợ chồng chủ tiệm vàng phát hiện mái tôn sau nhà chính bị bậy tung.

Sau khi nhận được đơn trình báo của vợ chồng bà Lý, sáng 28/7 công an quận Đồ Sơn phối hợp cùng Công an thành phố Hải Phòng vào cuộc điều tra. Qua dữ liệu camera của chủ tiệm vàng ghi lại thì nhóm trộm này có ít nhất 2 đối tượng nhưng do đêm tối, tầng trệt nơi để tủ vàng, bạc thiếu sáng nên hình ảnh về nhóm trộm không rõ nét.

Theo người dân sinh sống gần tiệm vàng Lý- Sơn, trước khi tiệm này mất trộm đã có một số thanh niên lạ mặt thường lui tới khu vực gần tiệm vàng. Có lẽ bọn chúng trinh sát, lên kế hoạch đột nhập vào bên trong nhà của ông bà Lý- Sơn trộm vàng.

Hiện vụ việc đang được công an Hải Phòng tích cực điều tra, truy tìm nhóm đạo trích đã gây ra vụ trộm vàng táo tợn nói trên .

Theo Hải Phong (Khampha.vn)
An ninh Xã hội - Đột nhập nhà cô giáo chủ nhiệm trộm vàng Đột nhập nhà cô giáo chủ nhiệm trộm vàng
Khi đang mang một phần số vàng trộm được tại nhà cô giáo chủ nhiệm đi tiêu thụ, học sinh bị phát hiện.
An ninh Xã hội - “Ôsin” trộm vàng gia chủ rồi xin về quê “Ôsin” trộm vàng gia chủ rồi xin về quê
Người là giúp việc nhà cho chủ tiệm vàng đã ăn trộm nữ chang trốn rồi xin về quê.
An ninh Xã hội - Ngày về hạnh phúc của người chồng 'trộm" vàng vợ Ngày về hạnh phúc của người chồng 'trộm" vàng vợ
Dù có những hiểu lầm hoặc có những việc làm sai trái với nhau nhưng những điều đó không thể làm suy suyển tình nghĩa vợ chồng bao năm gắn...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang