Nghi phạm bị trói diễn lại vụ trộm nhà đại gia Cà Mau

Thứ Ba, ngày 02/02/2016 14:08 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Cà Mau

Để thực hiện vụ trộm, chỉ có hai đối tượng vào nhà vơ vét, còn ba đối tượng khác làm nhiệm vụ cảnh giới, chuẩn bị phương tiện để rút lui.

Ngày 2-2, tin từ Công an tỉnh Cà Mau, cho biết vụ trộm 'viếng' nhà và vét sạch tài sản của ông Phạm Đại Ngãi, một đại gia trong ngành xây dựng ở phường 9, TP. Cà Mau đã được khởi tố. 

Trước đó, vào chiều ngày 1-2, cơ quan điều tra đã tiến hành thực nghiệm hiện trường phục vụ công tác điều tra. Một nguồn tin tiết lộ, đến thời điểm hiện nay, Cơ quan điều tra đã định hình được toàn bộ quá trình của vụ trộm cấp tài sản có tổ chức nói trên.

Theo đó, sáng 24-1, Nguyễn Huy Bình, 33 tuổi, ở phường 6, TP. Cà Mau hay tin mẹ ruột ông Phạm Đại Ngãi qua đời và sẽ tổ chức đám tang, chôn chất tại xã Khánh Tiến, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau (Cách TP. Cà Mau hơn 50km).  

Nghi phạm bị trói diễn lại vụ trộm nhà đại gia Cà Mau - 1

  Công an dựng lại hiện trường vụ trộm. Ảnh: Trần Vũ.

Vì có quen biết, thân thiết từ trước với gia đình nên Bình đích thân đi đám tang. Tuy nhiên, đến chiều về Bình lại tổ chức vụ đột nhập nhà ông Ngãi với sự tham gia của Dương Hoàng Giang, Phan Vũ Linh, Trương Thế Duy, ngụ huyện U Minh và Trần Trọng Hữu (21 tuổi, ngụ huyện Trần Văn Thời, Cà Mau).

Để thực hiện kế hoạch, Bình ngồi ở quán cà phê “chỉ đạo từ xa” để các đồng bọn đột nhập. Giang cùng Linh thực tiếp ra tay, còn Duy và Hữu chuẩn bị xe chờ sẵn ở gần khu vực gần nhà ông Ngãi để giúp đồng bọn tẩu thoát khi thực hiện xong phi vụ.

Nghi phạm bị trói diễn lại vụ trộm nhà đại gia Cà Mau - 2

Nghi phạm thực hiện lại động tác ăn trộm. Ảnh: Trần Vũ 

Khi đột nhập vào nhà ông Ngãi, Giang và Linh cài cửa lại, gom hết những thứ có giá trị để mang đi (khoảng 13 cây vàng, 40 triệu đồng tiền mặt, 8 điện thoại di động loại đắt tiền...). Thực hiện xong phi vụ, cả nhóm thống nhất cất giấu túi đựng tài sản, chờ khi nào mọi chuyện qua đi mới chia chác. Số tài sản này cả nhóm đồng ý giao cho Linh cất giữ.

Tuy nhiên, bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 24 giờ kể từ khi gia chủ báo mất vào tối 24-1, Công an tỉnh Cà Mau kết hợp với Công an TP. Cà Mau đã phá được vụ án. Toàn bộ tài sản bị mất được thu hồi.

Hiện cơ quan Công an cho giám định tài sản, tiếp tục xác định vai trò của từng đối tượng để có hướng xử lý đúng người đúng tội. 

Theo Trần Vũ (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Bắt băng trộm "vét" sạch tài sản nhà đại gia Cà Mau Bắt băng trộm "vét" sạch tài sản nhà đại gia Cà Mau
Cả nhà ông Ngãi về quê ở U Minh để tang mẹ, khi về nhà toàn bộ tài sản có giá trị trong nhà bị mất.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Cà Mau
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang