Thua nợ 60 triệu game, trộm... xe ủi bán lấy tiền

Thứ Bảy, ngày 16/04/2016 08:14 AM (GMT+7)

Vì nợ 60 triệu đồng tiền thua game bắn cá, nghi can mới làm việc đúng một ngày thì lấy trộm chiếc xe ủi của ông chủ mang đi bán.

Thua nợ 60 triệu game, trộm... xe ủi bán lấy tiền - 1

Nghi can Trọng bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Vũ Hội

Ngày 15-4, Công an thị xã Dĩ An (Bình Dương) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Văn Trọng (28 tuổi, thường trú tại huyện Nhà Bè, TP.HCM để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo cơ quan điều tra, ngày 12- 4, Trọng đến gặp anh Nguyễn Cao Phong (30 tuổi, thường trú tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) để xin làm tài xế xe ủi và được nhận vào làm. Sau đó, Trọng đến công trình tại phường Tân Bình (thị xã Dĩ An) để nhận việc.

Vì đang nợ số tiền gần 60 triệu đồng tiền thua game bắn cá nên đến chiều tối cùng ngày, thấy xe ủi của anh Phong để ở công trình không có người quản lý nên Trọng đã nảy sinh ý định trộm xe để bán trả nợ. Để thực hiện hành vi trộm cắp, Trọng gọi xe tải chuyên dụng đến công trình chở xe ủi của anh Phong đến địa bàn xã Tam Phước (TP Biên Hòa) bán cho ông Hoàng Xuân Thành với giá 260 triệu đồng.

Thua nợ 60 triệu game, trộm... xe ủi bán lấy tiền - 2

Tang vật cơ quan công an thu giữ. Ảnh: Vũ Hội

Lúc này Trọng nhận trước của ông Thành 120 triệu đồng, số tiền còn lại ông Thành hẹn sẽ trả đủ khi hoàn tất thủ tục mua bán. Sau khi nhận tiền, Trọng lấy tiền trả nợ và tiếp tục chơi game bắn cá. 

Nhận được tin báo, Công an thị xã Dĩ An nhanh chóng vào cuộc điều tra và bắt giữ Trọng.

Theo Vũ Hội (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Trộm 400.000 đồng "đổi" lấy 6 năm bị truy nã Trộm 400.000 đồng "đổi" lấy 6 năm bị truy nã
Trộm được chiếc xuồng máy bán đi được chia 400.000 đồng, Ngoan đã phải trốn truy nã suốt sáu năm.
An ninh Xã hội - Trinh sát truy đuổi trộm leo rào, trèo nóc nhà như phim Trinh sát truy đuổi trộm leo rào, trèo nóc nhà như phim
Khi bị trinh sát phát hiện, tên trộm đã phóng lên cánh cổng rào cao 3 m, trèo lên nóc nhà, sau đó trốn vào nhà bếp để lấy dao cố thủ.
An ninh Xã hội - Trộm đồ rồi mang trả để nhận tiền thưởng Trộm đồ rồi mang trả để nhận tiền thưởng
Trộm thiết bị tàu cá trị giá 3 triệu đồng nhưng do bị phát hiện nên hai thanh niên ở Quảng Bình liền mang trả lại để nhận tiền thưởng.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang