Thu giữ 3 khẩu súng của trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng

Chủ Nhật, ngày 17/07/2016 16:41 PM (GMT+7)

Cơ quan Điều tra đã khám xét và thu giữ tại nhà riêng của sĩ quan cấp tá người Campuchia, Lay Bun Thy 3 khẩu súng các loại và hàng trăm viên đạn.

Chiều 17-7, nguồn tin của Pháp luật TP.HCM cho biết, hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang tiếp tục tạm giữ hình sự sĩ quan cấp tá Lay Bun Thy (52 tuổi)– nghi phạm dùng súng bắn chết chủ tiệm vàng và một người bị thương (Pháp luật TP.HCM đã thông tin).

Cơ quan Điều tra đã khám xét và thu giữ tại nhà riêng của Trung tá Bun Thy 3 khẩu súng các loại và hàng trăm viên đạn. Đến chiều 17-7, việc lấy lời khai của nghi phạm cũng như xác minh, thu thập chứng cứ liên quan đến vụ việc vẫn đang được tiếp tục và đến thời điểm hiện nay công an chưa khởi tố vụ án.

Trong diễn biến khác, ngoài nạn nhân Lê Văn Được chủ tiệm vàng đã tử vong, nạn nhân Phạm Văn Quang hiện đang cấp cứu tại BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Thu giữ 3 khẩu súng của trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng - 1

Nghi phạm Lay Bun Thy ký vào biên bản lấy lời khai tại công an – Ảnh CTV BAG

Thông tin ban đầu cho biết, chiều tối 16-7, Lay Bun Thy - Đồn phó Đồn Công an cửa khẩu quốc tế Phnom Đen, thuộc Bộ Nội vụ, Vương quốc Campuchia cùng nhóm bạn gồm  N.Q.C, V.T.G, T.V.S, Nh và D ăn uống ở quán Hương Xưa (khóm Xuân Phú, thị trấn Tịnh Biên, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).

Thời điểm này, anh Lê Văn Được – ngụ ở huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang cùng Phạm Văn Quang và N.V.T cũng ngồi ở bàn gần đó của quán. Quang cầm ly qua mời Lay Bun Thy và không hiểu sao giữa 2 bên xảy ra cự cãi nên Quang bỏ về bàn của mình.

Riêng Lay Bun Thy rời quán về nhà ở gần đó và lát sau quay lại quán, đến bàn của Quang để nói chuyện. Giữa đôi bên lại xảy ra cự cãi và bất ngờ Thy rút khẩu súng K.59 ra bắn một phát vào Quang, rồi bắn hai phát vào người anh Được.

Thu giữ 3 khẩu súng của trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng - 2

Khẩu súng tang vật vụ án.

Gây án xong, Thy bỏ về nhà, các nạn nhân Được và Quang đưa đi cấp cứu, nhưng anh Được không qua khỏi, riêng Quang sau đó chuyển lên BV Chợ Rẫy (TP.HCM) để cấp cứu…

Lực lượng công an ngay sau đó đã có mặt tại hiện trường, đồng thời tiến hành truy bắt Thy tại nhà riêng. Sau nhiều giờ cố thủ tại nhà, đến sáng sớm ngày 17-7, Thy mới đầu thú.

Theo GIA TUỆ - MINH HẢI (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng ở An Giang Trung tá Campuchia bắn chết chủ tiệm vàng ở An Giang
Mặc dù đã được người quen dìu về nhà nhưng ông trung tá Công an Campuchia vẫn quay lại quán nhậu ở Tịnh Biên (An Giang) rồi dùng súng ngắn...
An ninh Xã hội - Gã đàn ông người Campuchia sang Việt Nam hiếp dâm Gã đàn ông người Campuchia sang Việt Nam hiếp dâm
Do rừng cao su vắng vẻ, không có người qua lại, thấy bà D chặt củi một mình nên Sô Nol nảy sinh ý định hiếp dâm bà D.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang