Thủ đoạn của 4 "thầy bùa" Trung Quốc ở TP HCM

Thứ Tư, ngày 06/07/2016 21:49 PM (GMT+7)

Một băng nhóm từ Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam tìm những người mê tín dị đoan để lừa đảo.

Thủ đoạn của 4 "thầy bùa" Trung Quốc ở TP HCM - 1

Băng nhóm lừa đảo tại cơ quan công an

Ngày 6-7, VKSND TP HCM đã phê chuẩn lệnh tạm giam đối với 4 đối tượng mang quốc tịch Trung Quốc về tội “Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản” gồm: Guan Zao (SN 1970), Ke Quinying (SN 1964), Xie Yuqiong (SN 1972) và Zhang Huamei (SN 1964).

Guan Zao cùng đồng bọn khai rằng gặp một người Việt Nam tên Châu ở sân bay Quảng Châu (Trung Quốc) vào ngày 19-6 và được Châu rủ sang Việt Nam lừa đảo. Châu phân công Huamei tìm người tin chuyện thần linh và chữa bệnh bằng phép thuật bắt chuyện làm quen còn Quiying và Yuqiong sẽ giới thiệu có thể chữa bệnh bằng phép.

Sau khi nhập cảnh vào Việt Nam, sáng 25-6 cả nhóm đón taxi còn Châu đi xe máy đến chợ Phùng Hưng (phường 14, quận 5) để thực hiện hành vi lừa đảo. Khi gặp bà D.T.M.N (SN 1954, ngụ quận 5), Humei giả vờ hỏi bà N. rằng có biết ông thầy nào chữa bệnh giỏi hay không? Bà N. lắc đầu nói không biết và trả lời rằng “tôi còn bệnh quá trời”.

Lúc này, Xie Yuqiong và Ke Quinying giả vờ vô tình đi ngang nghe câu chuyện liền nói với bà N.: “Chúng tôi có ông chú chữa bệnh bằng phép màu rất giỏi, không lấy tiền nhưng phải đem theo tài sản để thầy làm phép rồi trả lại”.

Tin lời, bà N. đã về nhà lấy 3 lượng vàng, 5 triệu đồng, lắc vàng 5,9 chỉ và bóp tiền đến Công viên Thuận Kiều Plaza gặp nhóm này để đi gặp “thầy”.

Tại đây, Humei lấy một chai nước nói là nước thánh rồi kêu bà N. bỏ toàn bộ tài sản cùng chai nước thánh vào chiếc túi màu đen mà nhóm này đã chuẩn bị sẵn.

Sau khi bà N. bỏ tài sản vào túi đen, băng này nhanh chóng tráo một túi đen khác giống như túi mà bà N. đã bỏ tài sản vào rồi đưa lại cho bà N. Bà N. về đến nhà phát hiện trong túi có một chai nước, giấy báo và đá xanh nên đến công an trình báo.

Cả bốn đối tượng đã bị công an mời về trụ sở làm việc. Tại đây nhóm này thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Riêng đối tượng tên Châu, Công an TP HCM tiếp tục truy xét, khi nào phát hiện, bắt được sẽ xử lý sau.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Thiêu sống thầy cúng để "giải bùa ngải" cho vợ con Thiêu sống thầy cúng để "giải bùa ngải" cho vợ con
Nghi ngờ bị yểm bùa, Huynh đã thiêu sống thầy cúng để giải bùa ngải cho vợ và con gái.
An ninh Xã hội - Bắn chết thầy cúng vì nghi bỏ bùa con trai Bắn chết thầy cúng vì nghi bỏ bùa con trai
Ông Thào bỏ đi được một đoạn, đột nhiên đứa con thứ hai của Sùng tỉnh giấc, khóc to, nước mũi và mồ hôi chảy nhiều. Cho rằng ông Thào “bỏ...
An ninh Xã hội - Mẹ tiếp tay giết con đẻ vì mê tín dị đoan Mẹ tiếp tay giết con đẻ vì mê tín dị đoan
Khi cháu bé làm lễ và yêu cầu siết cổ mình, Thảo không khuyên mà còn yêu cầu siết mạnh.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang