Thông tin mới nhất vụ xô xát trong ngôi chùa tại TPHCM

Thứ Năm, ngày 06/10/2016 20:04 PM (GMT+7)

Đối tượng chém 4 người trong chùa ở ngoại ô TP.HCM không phải là tu sĩ Phật giáo mà chỉ là một tín đồ bình thường.

Thông tin mới nhất vụ xô xát trong ngôi chùa tại TPHCM - 1

Nghi can Huy

Ngày 6.10, Ban Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.HCM đã có ý kiến liên quan đến vụ truy sát khiến 1 người chết, 3 người bị thương xảy ra trong khuôn viên chùa B.Q (ở phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức) hôm 5.10.

Theo Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM vụ việc xảy ra tại chùa B.Q là một vụ án nghiêm trọng, đang được cơ quan chức năng thụ lý và điều tra và mọi thông tin có liên quan đến vụ án phải đợi kết luận của cơ quan điều tra và sẽ được xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Người gây ra vụ truy sát là Ngô Văn Huy (pháp danh Thiện Huy) chỉ là một tín đồ bình thường, không phải là tu sĩ Phật giáo, chỉ vào chùa tu gieo duyên (tập tu) khoảng 4 tháng nay theo truyền thống của Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh. Tuy nhiên, trụ trì chùa B.Q không đăng ký người nhập tu theo quy định của Nội quy Ban Tăng sự Trung ương, Thông tư 005/TT. HĐTS và pháp luật.

Ban Tăng sự GHPGVN TP.HCM sẽ phối hợp với Ban Trị sự GHPGVN quận Thủ Đức kiểm tra việc tiếp nhận người vào tu gieo duyên tại chùa B.Q. Sau khi có kết quả, căn cứ Nội quy Ban Tăng sự Trung ương GHPGVN, tùy theo mức độ vi phạm, Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM sẽ xử lý nghiêm để chấn chỉnh việc tiếp nhận người nhập tu.

Hiện nghi can Huy đã được Công an quận Thủ Đức bàn giao cho Công an TP.HCM để điều tra, làm rõ.

Trước đó, vào sáng 5.10, tại chùa B.Q xảy ra vụ truy sát khiến sư nữ Quang Ngọc (101 tuổi) bị tử vong, 3 người khác bị thương nhưng đã qua nguy kịch. Sau khi sự việc xảy ra, đối tượng Huy bị bắt giữ giao cho công an.

Nghi can Huy được kiểm tra nhưng dương tính với ma túy (không sử dụng ma túy). Theo một cán bộ điều tra, ngoài việc làm rõ động cơ gây án của Huy, công an sẽ tổ chức giám định tâm thần cho nghi phạm vì Huy có biểu hiện bất thường về thần kinh.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Vụ truy sát trong chùa Bửu Quang diễn ra như thế nào? Vụ truy sát trong chùa Bửu Quang diễn ra như thế nào?
Trước hành động ngang ngược của Huy, nhiều sư thầy và người dân bất chấp nguy hiểm xông vào khống chế và tước lấy con dao từ tay đối tượng...
Tin tức trong ngày - Án mạng kinh hoàng bên trong ngôi chùa ở TP.HCM Án mạng kinh hoàng bên trong ngôi chùa ở TP.HCM
Một vụ truy sát xảy ra trong ngôi chùa ở quận Thủ Đức, TP.HCM khiến ít nhất 6 người thương vong.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trọng án
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang