Thợ sửa xe đánh chết bảo vệ vì hỏi đường không biết

Thứ Tư, ngày 30/11/2016 13:03 PM (GMT+7)

Hỏi đường đi uống cà phê nhưng bảo vệ cửa hàng tiện ích trả lời không biết, Hảo lao đến đánh nạn nhân gục tại chỗ.

Thợ sửa xe đánh chết bảo vệ vì hỏi đường không biết - 1

Nghi can Trương Hoàng Hảo

Ngày 30.11, Công an quận 2, TP.HCM cho biết đang tạm giữ Trương Hoàng Hảo (30 tuổi, quê Bạc Liêu). Hảo là nghi can liên quan trực tiếp đến cái chết của ông Đào Văn Thụy (56 tuổi, quê Nghệ An), nhân viên bảo vệ cửa hàng tiện ích ở góc đường Quốc Hương – Xuân Thủy (phường Thảo Điền, quận 2).

Theo cơ quan CSĐT Công an quận 2, khoảng 21h30 ngày 28.11, Công an quận 2 nhận tin từ Bệnh viện Điều dưỡng Bưu điện 2 (quận 2) báo tin vừa tiếp nhận bệnh nhân Đào Văn Thủy (bảo vệ cửa hàng tiện ích góc đường Quốc Hương – Xuân Thủy) bị đánh tử vong trước khi nhập viện.

Ngay khi nhận thông tin, Công an quận 2 phối hợp cùng Công an phường Thảo Điền có mặt tại cửa hàng tiện ích góc đường Quốc Hường –Xuân Thủy ghi nhận vụ việc, lấy lời khai các nhân chứng.

Qua kiểm tra hệ thống camera an ninh, công an phát hiện thời điểm xảy ra vụ án có nhóm thanh niên đi trên 2 xe máy dừng trước cửa hàng tiện ích nói chuyện với ông Thụy đang làm bảo vệ tại đây.

Không lâu sau cuộc nói chuyện, một thanh niên mặc áo đen xuống xe lao đến đấm, đá liên tiếp vào bảo vệ Thụy khiến nạn nhân gục tại chỗ. Được những người đi cùng can ngăn, thanh niên mặc áo đen lên xe và cùng cả nhóm bỏ đi. Ông Thụy được người dân phát hiện đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do sặc thức ăn vào đường thở.

Thợ sửa xe đánh chết bảo vệ vì hỏi đường không biết - 2

Khu vực nơi Hảo đánh khiến bảo vệ cửa hàng tiện ích tử vong

Công an xác định ông Thụy là người hiền lành, hằng ngày sau ca trực bảo vệ ở cửa hàng tiện ích, nạn nhân đi nhặt ve chai để kiếm thêm tiền và không gây mâu thuẫn với ai. Công an loại trừ khả năng ông bị đánh do tư thù cá nhân hoặc cướp tài sản. Cơ quan điều tra xác định đây là vụ đánh nhau do bộc phát.

Bằng biện pháp nghiệp vụ và qua nhận dạng của công an phường Thảo Điền cũng như hình ảnh camera an ninh ghi lại, công an xác định nghi can liên quan trực tiếp đến cái chết của ông Thụy là Trương Hoàng Hảo. Hảo là nhân viên sửa xe của một gara trên xa lộ Hà Nội và tạm trú tại địa phương.

Trưa 29.11, Hảo được đưa về trụ sở công an làm việc và khai nhận chính mình đánh ông Thủy. Khi hay tin ông Thụy tử vong, nghi can Hảo suy sụp và cho biết không nghĩ hành động của mình lại khiến nạn nhân mất mạng.

Tại cơ quan công an, Hảo khai vào chiều 28.11, Hảo cùng nhóm bạn tổ chức ăn nhậu tại phòng trọ trên xa lộ Hà Nội. Đến 21h cùng ngày, sau khi nhậu xong, cả nhóm đi tìm quán cà phê X.T để uống nhưng không biết đường, khi đến góc đường Quốc Hương – Xuân Thủy, thấy ông Thụy làm bảo vệ cửa hàng tiện ích, Hảo và nhóm bạn dừng xe lại để hỏi đường. Tuy nhiên, do ông Thuỵ lãng tai, bị hỏi nhiều lần, không nghe rõ nên trả lời “không biết, hỏi người khác đi”.

Nghĩ rằng bị coi thường, Hảo nhảy xuống xe lao đến đánh tới tấp vào người ông Thụy khiến nạn nhân té xuống đường nằm bất động. Sau đó, Hảo cùng nhóm bạn bỏ đi uống cà phê rồi về nhà ngủ đến sáng hôm sau như không có chuyện gì. Chỉ đến khi được công an đưa về làm việc, Hảo mới hay biết nạn nhân bị Hảo đánh đã tử vong.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Trọng án
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang