Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói gì về vụ Minh Béo?

Thứ Ba, ngày 05/04/2016 10:30 AM (GMT+7)
Sự kiện: Tin pháp luật

Những ngày qua, dư luận xôn xao vụ nghệ sĩ Minh Béo bị bắt ở Mỹ. Qua sự việc này, Thiếu Tướng Hồ Sỹ Tiến đã đưa ra khuyến cáo đối với người dân khi ra nước ngoài…

Vụ việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ đã khiến giới nghệ sĩ biểu diễn, các bầu show trong và ngoài nước vô cùng bất ngờ. Những tin tức nóng hổi liên quan đến Minh Béo liên tục được truyền thông cập nhật và đông đảo độc giả trong cả nước quan tâm.

Trả lời câu hỏi của PV về việc Cục Cảnh sát Hình sự (C45 – Bộ Công an) có nhận được lời đề nghị phối hợp xác minh những thông tin liên quan đến nghệ sĩ Minh Béo từ phía cảnh sát Mỹ hoặc phía cơ quan ngoại giao của hai nước Việt Nam, Hoa Kỳ hay không, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45 cho biết: Đến thời điểm hiện tại, C45 chưa nhận được đề nghị nào về việc phối hợp xác minh thông tin liên quan đến sự việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ.

Qua vụ việc này, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cũng khuyến cáo người dân, khi sang một nước nào đó thì cần tư vấn, tìm hiểu kỹ luật pháp và những quy định của nước sở tại, cần tuân thủ nghiêm những quy định đó. Có thể cùng một hành vi vi phạm, nhưng mỗi quốc gia có một chế tài xử lý khác nhau, tội danh khác nhau… Khi đến nước nào, hãy chấp hành nghiêm luật pháp của nước đó.

Trước đó, Công tố viên ở quận Cam, California (Mỹ) thông tin rằng, ngày 20/3 vừa qua, Minh Béo (tên thật là Hồng Quang Minh, SN 1977, quốc tịch Việt Nam) đã tiếp cận với một nhóm vũ công nước sở tại, đến tham gia cuộc thi tài năng có thu hình trên đài phát thanh ở Huntington Beach do Minh Béo làm giám khảo.

Minh Béo bị cáo buộc lạm dụng tình dục một cậu bé vào ngày 23/3 trong một buổi làm việc. Sau đó, cậu bé này đã báo lại sự việc trên cho cảnh sát Garden Grove và nhà chức trách địa phương. Vụ việc nhanh chóng được tiến hành điều tra.

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến nói gì về vụ Minh Béo? - 1

Sự kiện nghệ sĩ Minh Béo bị bắt tại Mỹ đã khiến dư luận đặc biệt quan tâm.

Theo đó, ngày 24/3, một cảnh sát của khu Garden Grove đã đóng giả trẻ em dưới 14 tuổi để tiếp cận với Minh Béo. Khi nhận được điện thoại, Minh Béo không biết đó là cảnh sát nên đã đồng ý gặp người này.

Diễn viên hài bị cáo buộc cố gắng sắp xếp cuộc gặp với trẻ vị thành niên với ý định lạm dụng tình dục. Chỉ sau đó không lâu, nghệ sĩ Minh Béo đã bị cảnh sát Mỹ bắt giữ.

Báo giới nước ngoài đưa tin, Tòa Thượng Thẩm California, Orange County truy tố Minh Béo về ba tội danh: "Quan hệ tình dục qua đường miệng (oral copulation) với một nam thiếu niên dưới 18 tuổi"; "Toan có hành động dâm ô với trẻ em dưới 14 tuổi" và "Hẹn hò gặp gỡ với dự tính có hành động dâm ô với trẻ vị thành niên".

Theo luật của Mỹ, người nước ngoài sang Mỹ phạm tội, sau khi mãn hạn tù sẽ bị trục xuất về nước và không bao giờ được đặt chân tới Mỹ nữa.

Theo Nguyễn Hường - Lan Anh (Người đưa tin)
Đời sống Showbiz - Minh Béo đã được chuyển sang phòng giam riêng Minh Béo đã được chuyển sang phòng giam riêng
Sau khi có thông tin Minh Béo bị bạn tù đánh, nam diễn viên đã được chuyển sang phòng giam riêng.
Phim - Tòa án Mỹ đã chỉ định luật sư cho Minh Béo Tòa án Mỹ đã chỉ định luật sư cho Minh Béo
Hiện tòa án Mỹ đã chỉ định luật sư cho Minh Béo, do nam diễn viên không đủ tiền mời luật sư riêng.
ad zone of 24h
VIDEO CHỌN LỌC
ad zone of 24h
ad zone of 24h
Thông tin doanh nghiệp
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang