Thanh niên ngáo đá khống chế nữ tiếp viên được tại ngoại

Thứ Bảy, ngày 12/12/2015 15:10 PM (GMT+7)

Vũ Hoàn Mỹ (25 tuổi, ngụ phường 2, quận 8, có một tiền án tội cướp giật tài sản), thanh niên bị ảo giác ma túy đá tưởng nữ tiếp viên quán cà phê là "kẻ thù" nên bắt trói, gí dao vào cổ khống chế dọa đâm, vừa được công an huyện Bình Chánh cho về nhà sau 9 ngày bị tạm giữ.

Theo một lãnh đạo đội cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội công an huyện Bình Chánh, Vũ Hoàn Mỹ được cho tại ngoại nhưng vẫn bị khởi tố theo khoản 1 Điều 123 Bộ Luật hình sự về Tội bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật. Cụ thể khoản 1 Điều 123 quy định: “Người nào bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật, thì bị phạt cảnh cáo, cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm”. 

Cán bộ này cho biết do Mỹ chỉ thực hiện một trong ba hành vi quy định tại điều luật, không có tình tiết tăng nặng nên chỉ có thể áp dụng hình phạt cảnh cáo hoặc hình phạt cải tạo không giam giữ. Vì thế, Mỹ không bị tạm giam mà được cho tại ngoại để chờ điều tra về hành vi bắt người trái pháp luật.

Thanh niên ngáo đá khống chế nữ tiếp viên được tại ngoại - 1

 Sau khi bị bắt rất lâu sau Mỹ mới tỉnh táo để làm việc, khai báo với công an. 

Tuy nhiên cán bộ này cũng cho hay, việc để một người phạm tội nghiện ma túy đá như Mỹ được tại ngoại là căn cứ theo luật định, nhưng lại có thể dẫn đến tiềm ẩn nguy cơ cho xã hội. Điều đáng nói Mỹ mới ra tù về hành vi cướp giật tài sản vào tháng 6-2015, sau khi ra tù không có công ăn việc làm, tiếp tục vướng vào con đường nghiện ma túy đá và trong lúc “ngáo đá” Mỹ bị ảo giác nên tiếp tục gây án. Trong thời gian được tại ngoại, cơ quan điều tra lo ngại thanh niên này tiếp tục sử dụng ma túy đá sẽ làm tinh thần mất ổn định, có thể dẫn đến những hành vi mất kiểm soát.

Thanh niên ngáo đá khống chế nữ tiếp viên được tại ngoại - 2

Con dao bấm của Mỹ và dây nịt, dây kẽm để khống chế chị G.

Như đã thông tin, tối 2-12, Mỹ đến quán cà phê Đợi Chờ ở ấp 1, xã Đa Phước, huyện Bình Chánh để được phục vụ mát xa kích dục. Khi vào phòng, Mỹ mở dụng cụ sử dụng ma túy đá và rủ G cùng sử dụng nhưng nữ tiếp viên này từ chối. Sau khi phê ma túy, Mỹ bị ảo giác nên lấy dao bấm gí vào người chị G đe dọa, lấy dây nịt và dây kẽm trong quán trói chặt tay cô gái. 

Chủ quán (tên Tâm) lập tức gọi điện thoại trình báo công an. Khi lực lượng chức năng đến hiện trường, Mỹ tuyên bố nếu cảnh sát lại gần sẽ đâm chết nạn nhân.

Sau nhiều giờ đấu tranh, ông Tâm chủ quá cafe đã cùng với cảnh sát phối hợp khống chế được Mỹ, giải cứu con tin thành công.

Tại cơ quan công an, do còn phê thuốc, Mỹ liên tục la hét, ra yêu sách, không chịu làm việc với cơ quan công an. Đến hai, ba ngày sau Mỹ hết thuốc mới từ từ tỉnh táo và khai báo hành vi của mình với cơ quan điều tra. Theo đó sau khi tạm giữ 9 ngày, công an huyện Bình Chánh đã cho Mỹ tại ngoại.

Theo Tuyết Khuê (Pháp Luật TPHCM)
Tin tức trong ngày - Thanh niên ngáo đá khống chế cô gái trẻ, dọa giết Thanh niên ngáo đá khống chế cô gái trẻ, dọa giết
Sau khi được nữ tiếp viên quán cà phê kích dục, Mỹ bị ảo giác ma túy đá tưởng có người hãm hại mình nên đã rút dao khống chế và dọa giết nữ...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang