Thảm án Bình Phước: Tiến bị buộc phạm tội?

Thứ Bảy, ngày 10/09/2016 14:00 PM (GMT+7)

Vũ Văn Tiến cho rằng bản thân bị Nguyễn Hải Dương lợi dụng, bị buộc phạm tội.

Thảm án Bình Phước: Tiến bị buộc phạm tội? - 1

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Vũ Văn Tiến cho rằng bản thân bị Nguyễn Hải Dương lợi dụng, bị buộc phạm tội.

Như tin đã đưa, sáng 18/7, TAND cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên phúc thẩm xét xử các bị cáo Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến và Trần Đình Thoại trong vụ thảm án ở Bình Phước.

Trong phiên phúc thẩm, tòa đã giữ nguyên bản án. Theo đó, Vũ Văn Tiến và Nguyễn Hải Dương lãnh án tử hình; Trần Đình Thoại lãnh án 16 năm tù.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, luật sư Lê Văn Nam - người bào chữa cho Vũ Văn Tiến cho biết thân chủ của mình đã có đơn yêu cầu tiếp tục việc bào chữa, hỗ trợ pháp lý vào ngày 8/8. Đồng thời bổ sung hồ sơ, chứng cứ để xin giảm án tử cho Tiến.

Thảm án Bình Phước: Tiến bị buộc phạm tội? - 2

Đơn xin giảm án tử hình của Vũ Văn Tiến.

Trong đơn Tiến có viết bản thân bị Nguyễn Hải Dương "lợi dụng, lừa gạt, đe dọa, khống chế tinh thần, bị đưa đẩy vào tình thế buộc phải phạm tội". Tiến cũng cảm ơn luật sư Nam đã bào chữa cho mình trong thời gian qua.

“Tôi không phải là người tham sống, sợ chết, nhưng phải chết trong tình cảnh trớ trêu này thì không cam tâm. Quá uất ức với tôi đã đành, mà còn gây đau xót cho cha mẹ, anh chị em ruột thịt và mất danh dự cho cả gia đình, dòng họ", Vũ Văn Tiến viết.

Thảm án Bình Phước: Tiến bị buộc phạm tội? - 3

Đơn đề nghị xem xét kháng nghị của luật sư Nam.

Ngoài ra, ngày 8/9, luật sư Nam đã làm đơn đề nghị xem xét kháng nghị của thân chủ theo thủ tục giám đốc thẩm đối với bản án sơ thẩm và phúc thẩm đối với Vũ Văn Tiến gửi Chánh án TAND tối cao và Viện trưởng VKSND tối cao.

Theo Di Linh (Báo giao thông)
Tin tức trong ngày - Tử tù Vũ Văn Tiến tiếp tục xin tha chết Tử tù Vũ Văn Tiến tiếp tục xin tha chết
Liên quan đến vụ thảm sát Bình Phước, tử tù Vũ Văn Tiến đã làm đơn gửi luật sư, kháng nghị giám đốc thẩm xin giảm án.
Tin tức trong ngày - Cha Nguyễn Hải Dương muốn xin giảm án cho Vũ Văn Tiến Cha Nguyễn Hải Dương muốn xin giảm án cho Vũ Văn Tiến
Cha của Nguyễn Hải Dương đã tìm gặp bà Vũ Thị Thi để gửi lời xin lỗi, đồng thời mong muốn Vũ Văn Tiến thoát án tử.
Tin tức trong ngày - Vũ Văn Tiến sống thế nào sau khi nhận bản án tử hình? Vũ Văn Tiến sống thế nào sau khi nhận bản án tử hình?
Sau khi tuyên án tử hình tinh thần, sức khoẻ của Vũ Văn Tiến - người trực tiếp tham gia vụ thảm sát Bình Phước, vẫn ổn định.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang