Tắt camera để "tác nghiệp", kẻ trộm 17 tuổi vẫn bị tóm

Thứ Tư, ngày 27/04/2016 17:30 PM (GMT+7)

Học việc ở tiệm cầm đồ của nhà bà con, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, thiếu niên đã cố gắng vô hiệu hóa camera an ninh trước khi lấy trộm tiền nhưng vẫn không thoát... bị ghi hình.

Tắt camera để "tác nghiệp", kẻ trộm 17 tuổi vẫn bị tóm - 1

 Trước khi lấy trộm tiền Duy đã cố gắng vô hiệu hóa camera an ninh

Ngày 27-4, Công an phường 3, quận Gò Vấp (TP.HCM) cho biết đã chuyển hồ sơ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một tiệm cầm đồ trên địa bàn cho Công an quận Gò Vấp để điều tra, truy xét.

Theo đó, vào ngày 26-4, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (41 tuổi) là chủ một tiệm cầm đồ trên đường Nguyễn Thái Sơn, phường 3 (quận Gò Vấp) đến trình báo công an về vụ việc bị Đào Ngọc Duy (17 tuổi, quê Hà Nội, là cháu bà con của bà Lan) lấy trộm 60 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Lực lượng chức năng quận Gò Vấp đến hiện trường, trích xuất camera an ninh, lấy lời khai.

Theo hình ảnh từ camera, sáng cùng ngày, Duy đã tắt cầu dao điện nhằm vô hiệu hóa camera an ninh. Sau đó, nam thanh niên mở tủ, lấy đi số tiền trên 60 triệu đồng cùng một xe đạp điện rồi nhanh chóng bỏ trốn.

Tuy nhiên, do hệ thống camera có bộ lưu điện nên hành vi của Duy vẫn bị ghi lại tất cả.

Tắt camera để "tác nghiệp", kẻ trộm 17 tuổi vẫn bị tóm - 2

 Được biết Duy là bà con của gia đình bà Lan vừa vào TP.HCM từ trước tết để học việc

Theo bà Lan, Duy là con của người bác họ, thường ngày rất mê chơi điện tử nên nghỉ học từ lớp 11. Đầu năm 2016, vì gia đình sợ hư hỏng nên gửi Duy vào TP.HCM để học nghề cầm đồ.

"Duy vẫn không bỏ được thói quen chơi điện tử khi vào đây, rảnh lúc nào là tìm cách trốn để ra tiệm nét. Duy không quen biết ai ở TP.HCM, nếu cầm số tiền lớn như vậy có thể xảy ra điều không lành nên gia đình đã thông báo cho cơ quan công an" - bà Lan nói.

Hiện Công an quận Gò Vấp đang truy xét vụ việc.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Phẫn nộ clip người phụ nữ chỉ bé trai trộm điện thoại Phẫn nộ clip người phụ nữ chỉ bé trai trộm điện thoại
Người phụ nữ liên tục ra hiệu, chỉ vị trí để cậu bé lục tìm và lấy đi chiếc điện thoại của nhân viên cửa hàng.
An ninh Xã hội - Thua nợ 60 triệu game, trộm... xe ủi bán lấy tiền Thua nợ 60 triệu game, trộm... xe ủi bán lấy tiền
Vì nợ 60 triệu đồng tiền thua game bắn cá, nghi can mới làm việc đúng một ngày thì lấy trộm chiếc xe ủi của ông chủ mang đi bán.
An ninh Xã hội - Đi ăn trộm, giở trò hiếp dâm chủ nhà Đi ăn trộm, giở trò hiếp dâm chủ nhà
Tên trộm sau khi lấy hết tài sản thì tình cờ phát hiện chủ nhà đang nằm ngủ đã nổi máu dâm tà, dùng kéo khống chế với mục đích hiếp dâm.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang