Suýt mất mạng vì… đội mũ vào buổi tối

Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 08:03 AM (GMT+7)

Anh T. đi tập thể dục buổi tối đội mũ lưỡi trai (nón kết) khiến một nhóm thanh niên nảy sinh ác ý, muốn khiêu khích.

Ngày 21-4, TAND TP Cần Thơ đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án Đoàn Công Thoại cùng 10 bị cáo bị truy tố về tội giết người. Sau một ngày xét xử, tòa thông báo sẽ nghị án kéo dài và tuyên án vào 9 giờ sáng 25-4.

Suýt mất mạng vì… đội mũ vào buổi tối - 1

 10 bị cáo nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án vào cuối giờ chiều 21-4. Ảnh: N.NAM

Theo cáo trạng, khoảng 19 giờ ngày 9-5-2015, PVT (24 tuổi) cùng chị họ đi tập thể dục dọc theo kênh Thầy Ký (ấp Phụng Quới A, thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ).

Trên đường đi, anh T. gặp nhóm các bị cáo Giang, Đại, Đức, Dương, Lương, Lộc đang ngồi trên cầu. Nhìn thấy anh T. ban đêm đội nón kết nên Giang và Đức kêu Đại kiếm chuyện đánh anh T. rồi Giang và Đức vào đánh tiếp.

Suýt mất mạng vì… đội mũ vào buổi tối - 2

 Bị cáo Thoại gây ra những vết thương trí mạng cho người bị hại nên bị đề nghị phạt tù 13-14 năm. Ảnh: N.NAM

Đại đi đến gây sự đánh anh T. Liền sau đó Giang và Đức cũng nhảy vào cuộc. Sau đó, anh T. về nhà chị họ điện thoại cho em ruột kể chuyện bị đánh và kêu em đi đánh trả thù. Em anh T. hẹn thêm ba người bạn nữa đi đánh nhóm Giang. Khi nhóm này đến nơi thì nhóm Giang bỏ chạy.

Khoảng 10 phút sau, nhóm Giang lại muốn tiếp tục gây sự với anh T. Trấn là người trong nhóm Giang đi tìm anh T. đánh nhưng bị người nhà anh T. can ngăn.

Lát sau, Thoại, Tuấn Anh chạy ngang qua nhóm Trấn hỏi: “Tụi mày tập trung làm gì?”. Trấn nói: “Tụi em mới bị đánh” và nhờ Thoại trút giận.

Sau đó, cả nhóm theo Thoại đi tìm anh T. Thoại dùng dao tự chế chém anh T. tám nhát, Trấn và Tuấn Anh dùng tay đánh anh T. cho đến khi ngã gục bất tỉnh…

Anh T. được đưa đi cấp cứu với hai vết thương đỉnh đầu lộ xương sọ, các vết thương khác làm đứt một phần cơ cổ, đứt tĩnh mạch trong và ngoài vùng cổ… Kết luận giám định bị thương tật 22%. Gia đình các bị cáo đã bồi thường đủ cho người bị hại gần 150 triệu đồng.

Tại thời điểm phạm tội, có 8/10 bị cáo đang ở tuổi vị thành niên, 6/10 bị cáo đang là học sinh cấp III.

Theo Nhẫn Nam (Pháp Luật TPHCM)
An ninh Xã hội - Giết thiếu nữ, hung thủ thản nhiên đội mũ của nạn nhân Giết thiếu nữ, hung thủ thản nhiên đội mũ của nạn nhân
Sau khi giết nạn nhân, Nghĩa sử dụng mũ bảo hiểm của nạn nhân để điều khiển xe xuống TP.Phan Thiết bán.
An ninh Xã hội - Lộ ma tuý đá vì không đội mũ bảo hiểm Lộ ma tuý đá vì không đội mũ bảo hiểm
Tuấn chạy xe máy không đội mũ bảo hiểm nên luống cuống khi thấy cảnh sát. Vừa tấp xe vào lề đường, thanh niên này định ném các gói ma túy...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang