Sự thật vụ người phụ nữ bán rau vỡ "bát họ" 100 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 01/07/2017 19:00 PM (GMT+7)

Cơ quan công an cho biết số tiền bị chiếm đoạt không phải 100 tỷ đồng như dư luận xôn xao.

Sự thật vụ người phụ nữ bán rau vỡ "bát họ" 100 tỷ đồng - 1

Nhiều người kéo đến nhà Thanh vì bị vỡ "bát họ"

Liên quan đến vụ việc người phụ nữ bán rau bị tố vỡ "bát họ" cả trăm tỷ đồng tại TP. Móng Cái (Quảng Ninh), phía Công an tỉnh Quảng Ninh vừa có thông tin chính thức.

Theo đó, đối tượng Nguyễn Thu Thanh (SN 1984, xã Hải Đông, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh) bị hàng chục người tố chiếm đoạt số tiền hơn 14 tỷ đồng liên quan đến việc chơi “bát họ” chứ không phải số tiền đến 100 tỷ đồng.

Trước đó, ngày 26/6/2017, Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái tiếp nhận đơn của 25 người dân (ở huyện Hải Hà và TP Móng Cái) trình báo về việc bị 1 đối tượng tên Nguyễn Thu Thanh (SN 1984, trú tại Khu 7, phường Hải Yên, TP Móng Cái) chiếm đoạt số tiền 14.263.100.000đ (mười bốn tỷ hai trăm sáu mươi ba triệu một trăm nghìn đồng) liên quan đến việc chơi "bát họ".

Qua tiến hành điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ ban đầu cho thấy, khoảng đầu năm 2015, Nguyễn Thu Thanh cùng 10 người là phụ nữ bán hàng ở chợ cây số 9, xã Hải Đông, TP Móng Cái cùng nhau tổ chức chơi “bát họ” với mức tiền tối đa là 30 triệu đồng, mỗi người đóng 3 triệu đồng/tháng. Thanh được bầu làm chủ “bát họ” (tức chủ cái). Từ đó đến nay số người chơi “bát họ” với Thanh đã lên đến 50 người, được chia thành 9 “dây”, mỗi “dây” quy định 20 người/1 “bát họ” (mỗi người có thể tham gia nhiều “dây”) và mức tiền chơi 1 “bát họ” tăng lên 120 triệu đồng, mỗi người chơi cứ 15 ngày đóng cho Thanh 6 triệu đồng để tổ chức bốc “bát họ”.

Đến ngày 25/6/2017, Thanh cộng sổ thấy bị âm khoảng 1,6 tỷ, do những lần Thanh thu tiền “bát họ”, có một số người lấy tiền ‘bát họ” xong nhưng lại hẹn khất, nhờ Thanh ứng ra trả hộ tiền lãi mua “bát họ”, rồi sau đó không trả.

Sau nhiều lần ứng tiền dẫn đến không còn khả năng thu để trả cho mọi người trong những lần bốc “bát họ” sau nữa, Thanh đã mời những người chơi đến nhà mình, thông báo về số tiền bị âm, dừng việc chơi “bát họ”. Thanh cũng nói sẽ đứng ra thu số tiền phải đóng hàng tháng của những người đã nhận tiền “bát họ” để trả dần cho mọi người. Lúc đầu đa phần mọi người tham gia đều đã đồng ý, nhưng sau đó có vài người không đồng ý và đòi siết nợ Thanh.

Cơ quan CSĐT Công an TP Móng Cái đã thu được các tài liệu liên quan đến vụ việc và đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật.

Vỡ hụi 30 tỷ đồng chấn động huyện nghèo

Trước tình trạng không còn khả năng chi trả tiền cho các con hụi, bà Ngọc đã tự tử ngày 25/6/2013.

Theo Phúc Hưng (Báo Giao thông)
An ninh Xã hội - Xôn xao người phụ nữ bán rau vỡ "bát họ" hơn 100 tỷ đồng Xôn xao người phụ nữ bán rau vỡ "bát họ" hơn 100 tỷ đồng
Nhiều người đã tìm đến nhà riêng của người phụ nữ bán rau để đòi tiền vì vỡ "bát họ".
An ninh Xã hội - Vỡ hụi gần 60 tỉ đồng, hàng trăm gia đình điêu đứng Vỡ hụi gần 60 tỉ đồng, hàng trăm gia đình điêu đứng
Đã có 160 người trình báo cho các chủ hụi vay tổng số tiền gần 60 tỷ đồng.
An ninh Xã hội - Vỡ hụi trăm tỷ đồng ở Thanh Hóa: Vay ngân hàng góp hụi vì lãi suất cao Vỡ hụi trăm tỷ đồng ở Thanh Hóa: Vay ngân hàng góp hụi vì lãi suất cao
Trước mức lãi suất cao ngất ngưỡng chủ hụi đưa ra, nhiều người dân đi vay ngân hàng để lấy tiền góp hụi.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang