Sử dụng ma túy cho tỉnh ngủ để... lái xe

Thứ Hai, ngày 08/05/2017 13:08 PM (GMT+7)

Trên đường lái xe, Chính thấy quá buồn ngủ đã dừng xe lại và lấy hồng phiến sử dụng cho tỉnh ngủ để đi tiếp...

Sáng 8-5, TAND tỉnh Nghệ An xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trần Văn Chính và Đặng Thị Loan mỗi bị cáo 17 năm tù, Phạm Văn Phương 16 năm tù, Nguyễn Hồng Sơn 15 năm tù về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Sử dụng ma túy cho tỉnh ngủ để... lái xe - 1

Bốn bị cáo đứng trước vành móng ngựa nghe tòa tuyên án

Theo hồ sơ, sáng 26-11-2016, Chính (24 tuổi, thường gọi Chính "chó", trú TP Đồng Hới, Quảng Bình) gọi điện cho Loan (24 tuổi, trú huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) đặt mua 2 cây heroin để về Quảng Bình bán. Loan báo giá 50 triệu đồng/2 cây heroin thì Chính đồng ý.

Chiều cùng ngày, Chính thuê xe ô tô tự lái chở Loan, Sơn, Phương đi "lấy hàng" từ một người đàn ông dân tộc Mông.

Trên đường trở về, do buồn ngủ, Chính dừng xe lấy 4 viên hồng phiến sử dụng cho "tỉnh táo" và đưa cho Loan, Sơn, Phương cùng sử dụng bằng dụng cụ do Phương tự chế.

Đến khoảng 5g sáng 27-11-2016, khi Chính lái xe hơi chạy về trên quốc lộ 7A (địa phận xã Long Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An) thì bị tổ công tác Công an Nghệ An yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Lúc này, Sơn hạ kính nhanh tay vứt túi đựng ma túy ra ngoài nhằm phi tang, nhưng các chiến sĩ đã kịp phát hiện, bắt giữ Chính, Loan, Sơn, Phương.

Sử dụng ma túy cho tỉnh ngủ để... lái xe - 2

Cảnh sát dẫn giải các bị cáo lên xe thùng chở về trại tạm giam

Tang vật thu giữ 68,835 gam herooin và 1,59 gam ma túy tổng hợp (Methamphetamine). Ngoài ra thu giữ trong người Loan và Phương 0,66 gam Methamphetamine do Long cho để về làm mẫu bán cho các con nghiện.

Tại phiên tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo, thể hiện năn năn hối cải, xin được giảm án.

HĐXX nhận định, trong vụ án này bị cáo Chính và Loan có vai trò chính, các bị cáo móc nối với nhau để buôn ma túy xuyên tỉnh kiếm tiền lời nên hai bị cáo phải chịu trách nhiệm chính trong vụ án. Đối với bị cáo Phương và Sơn trực tiếp giúp sức cho Chính và Loan việc mua bán ma túy  để được trả tiền công, chịu mức hình phạt thấp hơn.

Sau khi cân nhắc mức độ phạm tội, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của từng bị cáo HĐXX đã tuyên án như trên.

Gần 20 dân chơi Sài Gòn xuống Cần Thơ mở tiệc ma tuý

Nhiều thanh niên được cho là giang hồ từ Sài Gòn xuống Cần Thơ để “mở tiệc” ma tuý thì bị công an phát hiện.

Theo Đắc Lam (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Đột kích khách sạn, phát hiện nhiều nam nữ đang “phê” ma túy Đột kích khách sạn, phát hiện nhiều nam nữ đang “phê” ma túy
Ập vào kiểm tra khách sạn ở Sài Gòn, các trinh sát phát hiện hàng chục nam nữ thuê phòng để sử dụng ma túy tập thể.
An ninh Xã hội - Bắt em cùng 1 bánh heroin, phát hiện chị là trùm ma túy Bắt em cùng 1 bánh heroin, phát hiện chị là trùm ma túy
Sau khi bắt Đỗ Thị Viện và khám xét nhà riêng thu 1 bánh heroin cùng gần 1 ngàn viên hồng phiến, công an đã tiếp tục bắt giữ người chị gái...
An ninh Xã hội - Phát hiện thẻ phóng viên trong vụ “mở tiệc” ma tuý ở Cần Thơ Phát hiện thẻ phóng viên trong vụ “mở tiệc” ma tuý ở Cần Thơ
Trong 17 người bị bắt, có 5 người là giang hồ cộm cán. Đặc biệt, lực lượng công an còn phát hiện 1 thẻ phóng viên.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tội phạm ma túy
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang