“Siêu lừa” Dương Thanh Cường “ném” tiền chiếm đoạt vào đâu?

Thứ Hai, ngày 26/10/2015 16:13 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Ngoài việc lừa đảo chiếm đoạt tiền trả cho các khoản vay ngân hàng, tiền nợ cho các đối tác làm ăn, nguyên tổng giám đốc Cty Tấn Phát Dương Thanh Cường khai còn “ném” gần tiền tỷ vào cuộc đấu giá mua điện thoại và cây cảnh trên truyền hình.

Không chỉ lấy tiền lừa đảo chiếm đoạt thỏa chí chơi trội của mình, Dương Thanh Cường còn chi gần 1,5 tỷ đồng tiền vay từ Agribank Chi nhánh 6 TPHCM để đi làm từ thiện. Theo bị cáo Cường khai trước tòa, số tiền trên đã chuyển cho công ty đối tác trước đó kí hợp đồng làm từ thiện cho một chương trình trên truyền hình.

 

“Siêu lừa” Dương Thanh Cường “ném” tiền chiếm đoạt vào đâu? - 1

Các bị cáo tại phiên tòa ngày thứ 3. Ảnh: Việt Văn

“Siêu lừa” Dương Thanh Cường “ném” tiền chiếm đoạt vào đâu? - 2

“Siêu lừa” Dương Thanh Cường (giữa) còn có thú vui chơi trội khi tham gia đấu giá trên truyền hình. 

Trước lời khai này, chủ tọa phiên tòa cho rằng việc bị cáo làm nghe qua rất cảm động tuy nhiên đây đâu có phải là tiền của bị cáo, tiền này là tiền của Nhà nước, bị cáo lừa chiếm đoạt rồi mang đi sử dụng với mục đích cá nhân. 

“Bị cáo nợ nần, lừa vay tiền ngân hàng rồi mang trả nợ cho đối tác giờ thì sao đòi người ta trả tiền lại được? Thu hồi thế nào đây?”, chủ tọa hỏi bị cáo Cường.

 

“Siêu lừa” Dương Thanh Cường “ném” tiền chiếm đoạt vào đâu? - 3

Phiên tòa ngày 26/10 vẫn đông đúc người đến tham dự. Ảnh: Việt Văn 

Về trách nhiệm của nguyên giám đốc Agribank Chi nhánh 6 TPHCM đã ký duyệt cho các giám đốc dưới quyền của Dương Thanh Cường vay 628 tỷ đồng và sau đó ký duyệt cho mượn lại 23 tài sản đã thế chấp vay trước đó, HĐXX cho rằng bị cáo Hồ Đăng Trung biết rất rõ người đứng sau chỉ đạo vay tiền là Dương Thanh Cường. Nếu không có sự trao đổi, bàn bạc với Thanh Cường thì sao bị cáo Trung ký duyệt cho vay và cho mượn lại tài sản trái quy định. Trong khi cấp dưới là Hồ Văn Long thừa nhận hồ sơ vay từ cấp trên đưa xuống. Trước câu hỏi của chủ tọa, bị cáo Trung cuối đầu im lặng.

Chiều 26/10, HĐXX TAND TPHCM tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo liên quan đến hợp đồng tín dụng cho Dương Thanh Cường vay 628 tỷ đồng của Agribank Chi nhánh 6 TPHCM trong vụ án gây thất thoát 966 tỷ đồng của ngân hàng này.

Theo cáo trạng về hợp đồng vay 700 tỷ đồng, cuối năm 2007, Cường đến gặp Hồ Đăng Trung, giám đốc Agribank Chi nhánh 6 TPHCM đề nghị được vay 700 tỷ đồng để thực hiện dự án cao ốc căn hộ và khu biệt thự ở huyện Bình Chánh. Khi được Trung đồng ý, Cường đã lệnh cho giám đốc dưới quyền ký hợp đồng vay và được Agribank chấp nhận cho vay 628 tỷ đồng bằng 23 tài sản thế chấp. Tuy nhiên trong thời gian giải ngân, dự án của Cường không được cơ quan nhà nước chấp thuận. Cường đã chỉ đạo cấp dưới ký mượn 23 tài sản thế chấp vay tại Agribank Chi nhánh 6 để mang sang ngân hàng Phương Nam vay hàng nghìn lượng vàng dẫn đến mất khả năng trả nợ cho Agribank.

Theo Văn Minh (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - “Siêu lừa” qua mặt ông Trầm Bê nẫng gần 34.000 lượng vàng “Siêu lừa” qua mặt ông Trầm Bê nẫng gần 34.000 lượng vàng
Bằng việc mang sổ đỏ thế chấp 2 nơi, “siêu lừa” Dương Thanh Cường đã vay rất nhiều tiền, vàng không những của Agribank – Chi nhánh 6, mà còn...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang