Sẽ đình chỉ vụ án vụ "tố cáo tiêu cực lại bị bắt"

Thứ Ba, ngày 26/04/2016 09:06 AM (GMT+7)

Chiều 25-4, VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết, VKSND cấp huyện đang làm thủ tục để ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can Nguyễn Thị Ánh Ngọc, người tố cáo tiêu cực bị bắt gây xôn xao dư luận trong những ngày qua.

Sẽ đình chỉ vụ án vụ "tố cáo tiêu cực lại bị bắt" - 1

Bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (áo xanh) tại buổi làm việc với các cơ quan chức năng ngày 24-4

Ông Huỳnh Văn Lưu, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai cho biết VKSND huyện Nhơn Trạch đã có báo cáo, thống nhất làm các thủ tục để ra quyết định đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (34 tuổi; ngụ xã Phước An, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai). Trước đó, ngày 19-4, bà Ngọc bị Công an huyện Nhơn Trạch bắt tạm giam để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc là người đã tố cáo lực lượng bảo vệ rừng thuộc Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành đã phá chòi nuôi tôm và đánh đập, trói những người trong gia đình bà tại đùng tôm ở xã Phước An, vào cuối tháng 2-2016.

Sáng 19-4, bà Ngọc đến Công an xã Phước An theo giấy mời để làm việc liên quan các tình tiết bà từng tố cáo lực lượng bảo vệ rừng, thì bị đưa về trụ sở Công an huyện Nhơn Trạch. Bà Ngọc bị nghe đọc lệnh bắt tạm giam 2 tháng để điều tra.

Tuy nhiên, ngay sau khi báo chí đưa tin, các ban ngành chức năng tỉnh Đồng Nai vào cuộc. Vụ việc được xác định có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng. Các lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch đã thừa nhận sai sót. Ngày 23-4, bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc được hủy bỏ lệnh tạm giam, cho tại ngoại.

Riêng đối với vụ việc bà Ngọc tố cáo lực lượng bảo vệ rừng đánh đập, bắt trói bà và người thân, phá chòi của bà, bà Ngọc cho rằng là do thù tức việc bà thường xuyên phản ánh tình trạng khai thác cát trộm ở khu vực nhưng lực lượng chức năng không quan tâm, xử lý.

Sau khi bà Ngọc tố cáo, các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra đã và 4 nhân viên bảo vệ rừng đã bị tạm đình chỉ công tác. Tuy nhiên, đến nay, cơ quan chức năng vẫn chưa khởi tố vụ án; trong khi đó, bà Ngọc lại bị bắt giam để điều tra về vụ việc xảy ra vào giữa tháng 9-2015.

Thời điểm đó, lực lượng chức năng huyện Nhơn Trạch sau khi nghe bà Ngọc phản ánh đã đến xử lý một số ghe hút cát tại khu vực. Lúc đó, cơ quan chức năng kéo các ghe này vào bờ để lập biên bản nhưng bà Ngọc không đồng ý, đề nghị lập biên bản tại chỗ và có một số hành vi được cho là cản trở người thi hành công vụ

Theo X.Hoàng (Người lao động)
Video An ninh - Công khai xin lỗi người phụ nữ bị bắt oan 4 ngày Công khai xin lỗi người phụ nữ bị bắt oan 4 ngày
Sau 4 ngày bắt giữ bà Nguyễn Thị Ánh Ngọc (Đồng Nai), cơ quan tố tụng nhận thấy nhiều tình tiết sai nên đã hủy bỏ biện pháp tạm giam và công...
An ninh Xã hội - Bị cách chức vì… tố cáo “sếp” Bị cách chức vì… tố cáo “sếp”
Ngang nhiên buộc công nhân phải gửi tiết kiệm, đến khi có người thắc mắc thì cách chức, “đuổi” ra đường quét rác
Tin tức trong ngày - Ai phải xin lỗi, bồi thường cho chủ quán cà phê Xin Chào? Ai phải xin lỗi, bồi thường cho chủ quán cà phê Xin Chào?
Luật sư cho rằng, Công an huyện Bình Chánh không có trách nhiệm phải xin lỗi ông Tấn.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang