Quý tử dẫn bạn về chôm tiền, vàng của mẹ

Thứ Sáu, ngày 11/11/2016 20:00 PM (GMT+7)

Cường dẫn bạn về nhà, chỉ chỗ cho người này cạy tủ của mẹ mình lấy trộm tiền, vàng đem bán tiêu xài.

Ngày 11.11, TAND quận Cái Răng (TP Cần Thơ) xử sơ thẩm lưu động đã tuyên phạt Hứa Lâm Vũ (20 tuổi, ngụ Đồng Tháp) ba năm tù về tội trộm cắp tài sản. Ngoài ra, tòa còn buộc vũ phải trả cho bị hại 8 triệu đồng.

Quý tử dẫn bạn về chôm tiền, vàng của mẹ - 1

Bị cáo Hứa Lâm Vũ tại phiên tòa lưu động ngày 11.11. Ảnh: N.Nam

Theo cáo trạng, khoảng 23h ngày 17.6, Vũ và Nguyễn Chí Cường cùng nhậu tại quán game Cáo Chín Đuôi (quận Cái Răng). Trong lúc nhậu, Cường rủ Vũ về nhà mình trộm tài sản bán lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Đến sáng hôm sau (18.6), Cường dẫn Vũ về nhà rồi chỉ chỗ cho Vũ cạy tủ, lấy tài sản gồm một nhẫn hai chỉ vàng 24K và 400 đôla Mỹ. Sau đó, cả hai xuống nhà dắt thêm chiếc xe SH (của chị họ Cường) bỏ đi.

Sau khi lấy được tài sản, Vũ chở Cường xuống Hậu Giang bán 400 USD được 8,9 triệu đồng, hai chỉ vàng bán được 6,6 triệu đồng. Xe máy cả hai để sử dụng. Ngày 30.6 cả hai bị bắt cùng chiếc xe.

Qua giám định, tổng tài sản mà Cường và Vũ đã lấy trộm gần 75 triệu đồng. Do Cường mới 15 tuổi, chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên công an chuyển hồ sơ về địa phương xử lý.

Tại tòa, Vũ khai Cường là em của bạn gái Vũ. Vũ đi làm thuê ở Cần Thơ mỗi tháng 2,5 triệu đồng nên khi nghe Cường rủ về nhà trộm đồ thì cũng làm theo chứ không ngăn cản, không biết Cường mới 15 tuổi. Vũ khai mục đích đi trộm là để tìm kiếm cơ hội có việc làm tốt hơn.

Mẹ Cường cho biết, tiền và vàng đã bán mất không thu hồi lại được có tổng giá trị theo giám định hơn 15 triệu đồng. Do con của bà và bị cáo lấy trộm nên bà yêu cầu bị cáo phải bồi thường một nửa số tiền là 8 triệu đồng và đã được tòa chấp nhận như trên.

Theo Nhẫn Nam (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Tên trộm gây hoang mang Mỹ Tho bị bắt ở miếu hoang Tên trộm gây hoang mang Mỹ Tho bị bắt ở miếu hoang
Sau nhiều ngày truy lùng, công an đã tóm được tên trộm gây ra hàng loạt vụ ở TP Mỹ Tho (Tiền Giang) khi đối tượng đang ngủ trong một ngôi...
An ninh Xã hội - Nhóm tuổi teen sống "bầy đàn" rủ nhau đi trộm cắp Nhóm tuổi teen sống "bầy đàn" rủ nhau đi trộm cắp
Bỏ học sớm, các đối tượng lên mạng xã hội Facebook kết bạn, sau đó lập nhóm đi trộm cắp lấy tiền chơi game.
An ninh Xã hội - Băng đạo chích chuyên cạy cửa đền, chùa trộm cổ vật Băng đạo chích chuyên cạy cửa đền, chùa trộm cổ vật
Công an tỉnh Thái Bình vừa bắt 6 đối tượng gây ra 21 vụ trộm cắp đồ thờ cúng trong các đình, đền, chùa.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang