Quan xã “ăn đất”, "ăn" cả tiền lũ lụt của dân

Thứ Sáu, ngày 13/12/2013 07:59 AM (GMT+7)

Một chủ tịch xã ở Thanh Hóa đã câu kết bán hàng chục lô đất trái phép để đút túi hàng trăm triệu đồng. Không những thế, chủ tịch này còn ăn chặn cả tiền hỗ trợ thiên tai, lũ lụt của các gia đình chính sách.

Ngày 12-12, tin từ cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lê Khả Nguyên (SN 1964), nguyên là Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, về hành vi nhận hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn để trục lợi cá nhân.

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, vài năm gần đây, Lê Khả Nguyên đã lợi dụng vị trí Chủ tịch UBND xã Xuân Sơn, xác nhận sai qui định vào hồ sơ mua bán, chuyển quyền sử dụng đất cho một số người trong và ngoài xã để nhận hối lộ số tiền gần 200 triệu đồng; Câu kết với một số người khác bán trái phép 21 lô đất do UBND xã Xuân Sơn quản lý để “đút túi” riêng 569 triệu đồng.

Không những thế, ông Nguyên còn “ăn chặn” 129 triệu đồng tiền hỗ trợ thiên tai, bão lụt cho các gia đình thuộc đối tượng chính sách trên địa bàn xã Xuân Sơn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Theo Tuấn Minh (Người Lao Động)
An ninh Xã hội - Giảm án cho 2 quan xã "ăn" 2,3 tỷ của dân Giảm án cho 2 quan xã "ăn" 2,3 tỷ của dân
Chủ đầu tư đưa mức giá đền bù là 500 triệu đồng/ha nhưng bí thư đảng ủy và chủ tịch xã thương lượng với dân với mức 400-450 triệu đồng/ha...
An ninh Xã hội - Cuồng ghen, vợ "quan xã" chém nữ hiệu trưởng Cuồng ghen, vợ "quan xã" chém nữ hiệu trưởng
Nghi chồng ngoại tình với nữ hiệu trưởng, bà Lễ cầm dao chém dã man nạn nhân.
An ninh Xã hội - "Quan" xã chuyên "vòi" ăn tiền doanh nghiệp "Quan" xã chuyên "vòi" ăn tiền doanh nghiệp
Ông này đã thường xuyên chỉ đạo cấp dưới gây khó khăn cho công ty kinh doanh vận tải, khai thác cát sỏi… để "vòi" tiền.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang