Phút giây hạnh phúc được trở về từ bên kia biên giới (Kỳ 3)

Chủ Nhật, ngày 29/01/2017 19:00 PM (GMT+7)

Giây phút được giải cứu, các nạn nhân đã bật khóc nức nở…

Sau khi nhận đượclời khẩn cầu của ba nạn nhân, các cán bộ phòng 6 (Cục Cảnh sát Hình sự) đã nhanh chóng vào cuộc xác minh, xác định tên tuổi, địa chỉ của gia đình ba cô gái ở Việt Nam và sự việc các nạn nhân mất tích là có thật.

Thượng tá Trần Đình Huấn, khi đó là Phó phòng 6 làm kế hoạch báo cáo lãnh đạo C45, lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm (nay là Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an) đề xuất kế hoạch giải cứu.

Được sự nhất trí của lãnh đạo Tổng cục, các anh đã sang bộ Ngoại giao đề nghị có công hàm gửi Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) hỗ trợ liên hệ làm việc với các cơ quan chức năng của Trung Quốc, nhờ phối hợp giải cứu nạn nhân.

Theo một cán bộ tham gia chuyên án, trong quá trình đó, thông qua các tổ chức xã hội và cơ quan chức năng của Trung Quốc cũng đã hỗ trợ, gửi một khoản tiền nhất định cho gia đình ông Khâm một khoản tiền nhất định để mua sắm đồ đạc, cưu mang các nạn nhân ăn uống vì họ cũng nghèo.

Phút giây hạnh phúc được trở về từ bên kia biên giới (Kỳ 3) - 1

Công an, chính quyền địa phương bàn việc hỗ trợ gia đình các nạn nhân

Sau đó, Công an Việt Nam đã cử một tổ công tác sang Trung Quốc, phối hợp với lực lượng chức năng sở tại, đại sứ quán của hai nước… để giải cứu các nạn nhân. Tổ công tác gồm Thượng tá Trần Đình Huấn, Thượng tá Đinh Văn Trình và Thiếu úy Nguyễn Thị Trâm.

Nhớ lại giây phút gặp mặt ba nạn nhân trong căn gác xép nhỏ của gia đình ông Khâm, các anh kể: “Lúc đó, các cháu bật khóc thút thít và nói rằng rất mừng khi đã gặp được các cô các chú Công an Việt Nam. Một cháu còn ôm chầm lấy nữ trinh sát phòng 6 mà nức nở. Bởi vì, trong khoảng thời gian gần một tuần thoát ra khỏi “động quỷ” và được gia đình người dân tốt bụng cưu mang, các nạn nhân vẫn luôn trong tình trạng hoang mang, sợ rằng sẽ bị các đối tượng phát hiện và bắt quay trở lại”.

Sau khi làm các thủ tục với Công an Trung Quốc, Tổ công tác đã đưa ba nạn nhân về Việt Nam qua đường cửa khẩu Lạng Sơn.

Do hoàn cảnh gia đình các nạn nhân rất nghèo nên việc ra Bắc để đón con em mình sẽ rất khó khăn, vì vậy, các cán bộ phòng 6 tiếp tục đưa ba cô gáivề nhà tận miền Tây Nam Bộ để bàn giao cho gia đình.

(Còn nữa)

Theo Chí Công (Người đưa tin)
An ninh Xã hội - Tiếng chuông reo lúc 0 giờ và lời khẩn cầu được giải cứu (Kỳ 1) Tiếng chuông reo lúc 0 giờ và lời khẩn cầu được giải cứu (Kỳ 1)
Bị rơi vào hoàn cảnh không người thân thích, không biết tiếng Trung, không biết địa hình, tiền cũng không có… các cô gái thực sự cảm thấy...
An ninh Xã hội - Cuộc trốn chạy khỏi nơi "địa ngục" trong đêm vắng (Kỳ 2) Cuộc trốn chạy khỏi nơi "địa ngục" trong đêm vắng (Kỳ 2)
Bị lừa bán vào "động quỷ” của một tú bà khét ở nơi đất khách quê người, ba cô gái VN luôn mong chờ cơ hội để bỏ trốn.
An ninh Xã hội - Một phút đi lạc, sa chân vào nhóm buôn người Một phút đi lạc, sa chân vào nhóm buôn người
Khi về nước và sống cùng bố mẹ tại bản nhỏ vùng biên, Chảo Thị May vẫn không nghĩ đời mình may mắn đến như vậy.
Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao Tin tài trợ | Tinh hàu biển OB Một phương thức "lâm trận"mới khiến giới đàn ông xôn xao
Có hàng ngàn nam giới khắp Việt Nam và nước ngoài làm theo chỉ dẫn và đã đạt được thời gian mong muốn mà không gặp bất kỳ vấn đề nào
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang