Phóng hỏa giết bà cụ vì sợ giành đất, giành tiền

Thứ Sáu, ngày 26/02/2016 08:00 AM (GMT+7)

Ngày 25-2, TAND Cấp cao tại TP.HCM đã chấp nhận kháng nghị, tăng án bị cáo Thạch Thị Soi từ 18 năm lên 20 năm tù về tội giết người.

Nhận định của tòa đúng như kháng nghị của VKS, rằng hành vi phạm tội của bị cáo rất nguy hiểm, cần xử phạt nghiêm.

Phóng hỏa giết bà cụ vì sợ giành đất, giành tiền - 1

Bị cáo Thạch Thị Soi tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: HY

Theo hồ sơ, ngày 23-2-2015, bà Lý Thị Nho (87 tuổi, ngụ huyện Châu Thành, Sóc Trăng) được con trai và con dâu chở đến nhà bà Thạch Thị Năm - cháu chồng của bà ở huyện Tam Bình (Vĩnh Long) chơi. Ở được vài ngày, do nhà bà Năm chật chội lại đông người nên bà Nho sang nhà bà Thạch Thị Phe (là chị em bạn dâu với bà Nho, cũng là mẹ nuôi của Soi) để ở nhờ, chờ qua tết Chôl Chnăm Thmây (tết của người Khmer) sẽ về lại Sóc Trăng. Ban đêm bà Nho ngủ tại giường phía trước căn nhà thứ hai - nơi vợ chồng Soi ngủ. Nghĩ bà Nho đến ở nhà mẹ nuôi của mình với mục đích muốn giành đất và tiền cấp dưỡng mẹ liệt sĩ của bà Phe với mình nên Soi nảy sinh ý định dùng xăng đốt bà Nho.

 Khuya 6-4-2015, thấy bà Nho ngủ say, Soi ném bịch xăng đã mở sẵn miệng lên nóc mùng cho xăng chảy xuống giường rồi bật lửa đốt. Khi lửa bùng cháy lên nóc nhà thì Soi chạy ra ngoài kêu chồng dậy báo cháy và gọi cha, mẹ nuôi chạy ra khỏi nhà. Hàng xóm đến chung tay dập lửa và phát hiện bà Nho chết cháy trên giường. Đến tối cùng ngày Soi tới công an đầu thú.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP.HCM)
An ninh Xã hội - Tẩm xăng phóng hỏa đốt nhà lúc nửa đêm Tẩm xăng phóng hỏa đốt nhà lúc nửa đêm
Giữa đêm, khi cả gia đình đang ngủ, một đối tượng bất ngờ đột nhập vào, tẩm xăng định thiêu hỏa ngôi nhà...
An ninh Xã hội - Bắt nghi phạm vụ quán cà phê 4 lần bị phóng hỏa Bắt nghi phạm vụ quán cà phê 4 lần bị phóng hỏa
Nhận được đơn kêu cứu, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh đã yêu cầu Công an TP nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ quán cà phê 4 lần bị...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang