Phát hiện một công ty dược bán thuốc hết hạn sử dụng

Chủ Nhật, ngày 06/11/2016 19:00 PM (GMT+7)

Bán nhiều sản phẩm thuốc tân dược (trong đó có nhiều loại dành cho trẻ em) đã hết hạn sử dụng .

Ngày 6-11, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết đã tiến hành hoàn tất các thủ tục xử lý vi phạm hành chính, tịch thu tang vật, xử phạt 50 triệu đồng và đề nghị tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược số 3745/HCM-CCHND do Sở Y tế TP.HCM cấp ngày 2/3/2015, thời hạn tước là 4,5 tháng đối với Công ty TNHH Dược Bắc Á (tại thị xã Đồng Xoài, Bình Phước).

Cụ thể, công ty này đã có hành vi kinh doanh thuốc tân dược không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc do cơ quan có thẩm quyền cấp đối với cơ sở bán buôn và hành vi bán buôn thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng.

Trước đó, Đội QLTT số 6 thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh bán buôn đối với Công ty TNHH Dược Bắc Á (địa chỉ đường Lê Quý Đôn, khu phố Phước An, phường Tân Xuân, thị xã Đồng Xoài) do ông Vũ Đức Chính (sinh năm 1990, ngụ cùng địa chỉ) làm giám đốc.

Phát hiện một công ty dược bán thuốc hết hạn sử dụng - 1

Các loại thuốc hết hạn sử dụng bị cơ quan chức năng thu giữ.

Lực lượng QLTT phát hiện nhiều chủng loại thuốc tân dược đã hết hạn sử dụng được trưng bày chung với các loại thuốc đang còn hạn sử dụng.

Qua kiểm tra cho thấy hạn sử dụng ghi trên bao bì của một số loại thuốc tân dược đã hết hạn từ tháng 4, tháng 6 và tháng 8-2016, một số loại mới hết hạn sử dụng tháng 10 vừa qua. Nhiều loại thuốc khác bày bán trên kệ cũng đã cận thời gian hết hạn sử dụng.

Lực lượng QLTT thị xã Đồng Xoài đã tiến hành tịch thu 5.538 sản phẩm thuốc tân dược của 10 loại nhãn hiệu thuốc đã hết hạn sử dụng trên các quầy, kệ của Công ty TNHH Đông Bắc Á.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Theo Hồng Trâm (Pháp Luật TPHCM)
Video An ninh - Bắt "phù thủy” thuốc giả khét tiếng ở TP.HCM Bắt "phù thủy” thuốc giả khét tiếng ở TP.HCM
Công an TP.HCM cho biết, ngày 25 và 26/8 đã khám xét khẩn cấp các địa điểm có liên quan đến một đường dây sản xuất, buôn bán thuốc tây giả...
Sức khỏe đời sống - 50% thuốc bán trên Internet là thuốc giả 50% thuốc bán trên Internet là thuốc giả
Thông tin này được đưa ra tại hội thảo Hội thảo Nâng cao sức khỏe người bệnh: Tầm quan trọng của chất lượng và phát minh trong lĩnh vực dược...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang