Đọc truyện Conan rồi ứng dụng đi đốt rẫy, trộm tiền

Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 11:32 AM (GMT+7)

Để trộm tiền của các sư, Tặng đốt rẫy, để sư chùa ra dập lửa. Trong quá trình điều tra, thanh niên này khai nhận học được chiêu trên nhờ đọc truyện tranh “Thám tử lừng danh Conan”.

Ngày 22-4, Cơ quan điều tra Công an huyện Châu Đức (tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) cho biết đang tiến hành định giá tài sản để điều tra xử lý vụ hủy hoại tài sản xảy ra tại thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức.

Trước đó, ngày 19-4, do cần tiền tiêu xài nên Nguyễn Văn Tặng (22 tuổi, trú xã Suối Rao, huyện Châu Đức) nảy sinh ý định đốt vườn cây của chùa Thanh Long 2 để các sư chạy ra dập lửa, nhân cơ hội đó Tặng lẻn vào nhà rẫy của chùa trộm cắp.

Tặng gom lá cây khô lại đốt vườn. Khi các chú tiểu chạy ra dập lửa thì Tặng cũng tới phụ giúp.

Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, Tặng đốt thêm 3 chỗ nữa. Vì gặp gió lớn nên ngọn lửa bùng phát cháy lan sang các vườn cây bên cạnh.

Thấy mọi người chữa cháy gần xong, Tặng chạy về chòi rẫy trước lấy 1,4 triệu đồng trong áo của một sư mang đi cất giấu nhưng bị một nhà sư bắt gặp nên đưa Tặng đến UBND xã.

Đọc truyện Conan rồi ứng dụng đi đốt rẫy, trộm tiền - 1

Đám cháy lan ra nhiều vườn xung quanh, thiêu rụi hàng trăm gốc tiêu và các loại cây khác. Ảnh: CTV

Nghe báo sự việc, trụ trì của chùa Thanh Long 2 đã đến để xin tha cho Tặng nhưng khi tới nơi thì được biết Tặng đã khai nhận đốt rẫy để dụ dỗ sư đi ra ngoài và lấy trộm tiền.

Tặng khai nhận học được chiêu lừa này từ việc đọc truyện Thám tử lừng danh Conan.

Tài sản thiệt hại của Chùa Thanh Long 2 gồm: 3.500 cây tràm (2 năm tuổi), 1.500 cây tràm (4 năm tuổi), 986 cây huỳnh đàn, 781 cây gáo Thái, 200 cây cẩm lai....

Ngoài ra, các hộ dân bên cạnh cũng thiệt hại hàng trăm cọc tiêu, cây điều cùng nhiều loại cây khác.

Theo Ngọc Giang (Người lao động)
An ninh Xã hội - Đi ăn trộm, giở trò hiếp dâm chủ nhà Đi ăn trộm, giở trò hiếp dâm chủ nhà
Tên trộm sau khi lấy hết tài sản thì tình cờ phát hiện chủ nhà đang nằm ngủ đã nổi máu dâm tà, dùng kéo khống chế với mục đích hiếp dâm.
An ninh Xã hội - Cụ bà 61 tuổi học ăn trộm qua phim ảnh Cụ bà 61 tuổi học ăn trộm qua phim ảnh
Theo lời khai, cụ bà cho biết do thiếu tiền nên nảy sinh ý định trộm cướp tại căn nhà nơi mình từng làm “osin”, đồng thời học cách thức...
An ninh Xã hội - Bi hài thanh niên đi ăn trộm tiện thể tráng trứng ăn sáng Bi hài thanh niên đi ăn trộm tiện thể tráng trứng ăn sáng
Thanh niên ăn trộm tiện thể tráng trứng ăn sáng là câu chuyện nóng nhất mạng xã hội 24h qua.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang