Phát hiện 20 xác linh trưởng sấy khô trên xe khách

Thứ Năm, ngày 29/01/2015 13:48 PM (GMT+7)

Kiểm tra 2 chiếc bao tải trên xe khách vi phạm, lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện 20 cá thể động vật linh trưởng đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nylon.

Sự việc được Đội CSGT số 15, Công an TP.Hà Nội phát hiện vào khoảng 20h30 ngày 28.1, trên tuyến quốc lộ 3 thuộc địa bàn huyện Sóc Sơn (Hà Nội).

Phát hiện 20 xác linh trưởng sấy khô trên xe khách - 1

20 xác động vật linh trưởng sấy khô phát hiện trên xe khách BKS 29B - 029.55.

Vào thời điểm trên, trong lúc tuần tra kiểm soát, tổ công tác Đội CSGT số 15 gồm thượng úy Nguyễn Ngọc Tiến, trung úy Bùi Trung Kiên, thiếu úy Đào Trung Kiên phát hiện xe ô tô khách BKS 29B - 029.55 (chạy tuyến Mỹ Đình - Cao Bằng) do lái xe Đỗ Xuân Phương (29 tuổi, TP.Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) điều khiển vi phạm luật giao thông.

Trong quá trình xử lý vi phạm, tổ công tác phát hiện 2 bao tải dứa được cất dưới cốp để hàng có mùi lạ nên kiểm tra. Khi mở bao tải, tổ công tác đã phát hiện một số xác linh trưởng bị sấy khô và được bọc kỹ trong túi nylon đen.

Toàn bộ số hàng hóa cùng chiếc xe khách sau đó được tổ công tác Đội CSGT số 15 đưa về trụ sở Công an huyện Sóc Sơn để làm rõ.

Tại Công an huyện Sóc Sơn, qua kiểm đếm, 2 bao tải dứa trên chiếc xe BKS 29B - 029.55 chứa 20 xác động vật linh trưởng (chưa xác định được là khỉ, voọc hay vượn) đã được sấy khô và bọc kỹ bằng nhiều lớp nylon.

Trung tá Lê Văn Duyển, Đội trưởng Đội CSGT số 15 cho biết, động vật linh trưởng nằm trong danh mục cấm săn bắt, mua bán, vận chuyển.

Theo khai nhận của lái xe Đỗ Xuân Phương, anh ta nhận hàng của một người không quen biết tại bến xe Mỹ Đình, mang giao cho người mua ở Thái Nguyên. Lái xe Phương cho biết không biết người nhận là ai, mà chỉ biết rằng sẽ có người gọi điện thoại để nhận hàng.

Hiện, Đội CSGT số 15 đã bàn giao số tang vật trên cho Công an huyện Sóc Sơn.

Theo Xuân Lực (Danviet.vn)
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang