Phản đối di dời chợ, nhiều tiểu thương vướng vòng lao lý

Thứ Ba, ngày 29/12/2015 20:53 PM (GMT+7)

Do phản đối di dời chợ một cách quá khích làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự, nhiều tiểu thương tại chợ đầu mối Phú Hậu (TP.Huế) đã bị công an bắt giữ.

Chiều nay (29.12), Công an TP. Huế cho biết, đã khởi tố vụ án gây rối trật tự công cộng ở chợ đầu mối Phú Hậu (phường Phú Hậu, TP.Huế).

Theo đó, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự 3 tiểu thương ở chợ Phú Hậu là các bà Hà Thị Mỹ Tiên (32 tuổi, ngụ đường Đào Tấn, TP.Huế), Dương Thị Mỹ Linh (28 tuổi, ngụ khu vực 6, phường Hương Sơ, TP.Huế) và Lê Thị Hồng (36 tuổi, ngụ khu định cư Bãi Dâu, TP.Huế) để điều tra làm rõ hành vi “gây rối trật tự công cộng”.  

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã bắt giữ 6 tiểu thương khác nhưng sau đó cho tại ngoại, gồm: Trần Thị Chớ (SN 1984), Phan Thị Ngọc (SN 1989), Nguyễn Thị Quỳnh Anh (SN 1986), Hoàng Thị Bé (SN 1979), Trần Thị Tâm (SN 1956) và Lê Thị Hương Lan (SN 1973, cùng ngụ TP.Huế).

Phản đối di dời chợ, nhiều tiểu thương vướng vòng lao lý - 1

Nhiều tiểu thương chặn đường, cản trở giao thông vào lúc rạng sáng ngày 27.12. Ảnh Công an TP.Huế cung cấp.

Trước đó, sau khi chính quyền vận động tiểu thương tại chợ đầu mối tạm Phú Hậu chuyển sang chợ đầu mối Phú Hậu mới để buôn bán, nhiều tiểu thương đã phản đối vì cho rằng giá đấu thầu lô tại chợ mới cao, trong khi diện tích lô nhỏ… Các tiểu thương này đã nhiều lần “vây” trụ sở UBND phường Phú Hậu để phản đối việc di dời chợ, một số tiểu thương còn kéo đến trụ sở UBND tỉnh.

Gần đây nhất, vào khoảng 0 giờ ngày 27.12, một số tiểu thương từng buôn bán ở chợ tạm Phú Hậu xuất hiện trên đường Nguyễn Gia Thiều (đoạn đường giữa chợ cũ và chợ mới) để chặn tiểu thương và các xe chở hàng vào chợ mới. Những người này đã đứng dàn hàng ngang làm rào chắn để cản trở việc đi lại. Nhiều tiểu thương khi chạy xe máy lên chợ mới để buôn bán thì bị nhóm người này kéo xe, đẩy vào khu vực chợ cũ.

Đến 4 giờ sáng cùng ngày, các tiểu thương này đã dùng xe ba gác, xe đẩy, và nhiều vật dụng dựng thành hàng rào để chắn bít đường Nguyễn Gia Thiều khiến xe cộ không thể vào được đoạn đường này. 

Công an TP.Huế cho biết, hiện cơ quan này đang tiếp tục điều tra làm rõ một số tiểu thương khác liên quan đến vụ án này để hoàn tất hồ sơ khởi tố các bị can. 

Theo An Sơn (danviet.vn)
Tin tức Việt Nam - Tiền Giang: Phản đối "xe vua", 20 xe khách "vây" Sở GTVT Tiền Giang: Phản đối "xe vua", 20 xe khách "vây" Sở GTVT
Cho rằng bị “xe vua” triệt đường làm ăn, hàng chục nhà xe ở Bến xe khách Tiền Giang đã làm đơn kêu cứu, sau đó đình công, đem xe ô tô...
Tin tức Việt Nam - Phản đối ô nhiễm, dân đổ tôm hùm chết ra quốc lộ Phản đối ô nhiễm, dân đổ tôm hùm chết ra quốc lộ
Khoảng 2h30 ngày 20.4, hàng trăm người nuôi thủy sản trên vịnh Cam Ranh (Khánh Hòa) đã tập trung trước UBND phường Cam Phúc Bắc để phản đối...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang