Phạm Công Danh khai chi lãi 2.500 tỉ cho nhóm bà Bích

Thứ Hai, ngày 01/08/2016 17:45 PM (GMT+7)

Phạm Công Danh khai mình phải trả cho nhóm bà Trần Ngọc Bích lãi suất vượt trần ngoài hợp đồng, tương đương khoảng 2.500 tỉ đồng.

Ngày 1-8, phiên xử vụ án gây thiệt hại 9.000 tỉ đồng tại Ngân hàng Xây dựngViệt Nam (VNBC) tiếp tục phần xét hỏi.

HĐXX tiếp tục thẩm vấn bị cáo Phạm Công Danh (nguyên chủ tịch HĐQT VNBC, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Thanh) về hành vi cố ý làm trái quy định, rút 5.190 tỉ đồng nhưng không có chứng từ, không có chữ ký của chủ tài khoản, rút 300 tỉ đồng không có hồ sơ vay, gây thiệt hại cho VNCB gần 5.500 tỉ đồng.

Phạm Công Danh khai chi lãi 2.500 tỉ cho nhóm bà Bích - 1

Danh khai mình phải trả cho nhóm bà Trần Ngọc Bích (chủ sở hữu số tiền trên) lãi suất vượt trần ngoài hợp đồng, từ 2 - 4%/tháng tuỳ thời điểm, tương đương khoảng 2.500 tỉ đồng.

Danh cho biết mình và nhóm bà Bích có quan hệ quen biết từ lâu. Trước kia, bà Bích gửi tiền vào Ngân hàng Đại Tín (tên cũ của VNCB). Danh đã tiếp xúc nhiều lần với cha con bà Bích. Việc gửi tiền của nhóm bà Bích liên quan đến Phạm Thị Trang (Trang Phố núi, đã xuất ngoại). “Một ngày không trả lãi thì tôi mất ăn mất ngủ..." - bị cáo trần tình.

Danh khai mình phải trả cho nhóm bà Trần Ngọc Bích (chủ sở hữu số tiền trên) lãi suất vượt trần ngoài hợp đồng, từ 2 - 4%/tháng tuỳ thời điểm, tương đương khoảng 2.500 tỉ đồng.

Phạm Công Danh khai chi lãi 2.500 tỉ cho nhóm bà Bích - 2

Tuy nhiên, bà Bích phủ nhận chuyện này

Tuy nhiên, bà Bích phủ nhận chuyện này. Cơ quan điều tra chưa có cơ sở để làm sáng tỏ sự việc.

Ngoài ra, Danh phủ nhận cáo buộc chỉ đạo thuộc cấp tự ý rút tiền từ tài khoản của nhóm bà Bích để gửi vào tài khoản của mình.

Đối chất với Danh, bị cáo Hoàng Đình Quyết (nguyên Phó Giám đốc VNCB Chi nhánh Sài Gòn), khẳng định giữa Danh và nhóm bà Bích là mối quan hệ vay mượn từ rất lâu. Và việc Danh khai không có chuyện chỉ đạo nhân viên chuyển tiền vào tài khoản của mình là sai sự thật.

Quyết khai thêm VNCB chi lãi suất ngoài hợp đồng rất lớn, không vào sổ sách.

Theo Mạnh Quyên (Người lao động)
An ninh Xã hội - Đại án Phạm Công Danh: Bí ẩn nhân vật Trang "Phố Núi" Đại án Phạm Công Danh: Bí ẩn nhân vật Trang "Phố Núi"
Trang Phố Núi có liên quan đến hai vụ lớn mà Phạm Công Danh gây thất thoát cho VNCB hơn 5.500 tỷ đồng.
An ninh Xã hội - Đại án 9000 tỷ: Cho vay 5000 tỷ không cần biết khách hàng Đại án 9000 tỷ: Cho vay 5000 tỷ không cần biết khách hàng
Ngày 28/7, phiên tòa sơ thẩm vụ đại án 9.000 tỷ đồng tiếp tục với nội dung VKS hỏi các bị cáo có trách nhiệm trong vụ cho vay 5.000 tỷ ở...
An ninh Xã hội - Đại án 9.000 tỷ: Lời khai bất nhất! Đại án 9.000 tỷ: Lời khai bất nhất!
Nhóm bà Trần Ngọc Bích và các bị cáo nguyên là lãnh đạo ngân hàng liên tục đưa ra những lời khai bất nhất liên quan đến khoản tiền 5.190 tỉ...
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang