"Nữ quái" Đồng Nai lập website lừa đảo 140 tỷ đồng

Thứ Bảy, ngày 08/10/2016 12:03 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Chỉ lập ra website cùng với những lời quảng cáo lợi nhuận “khủng”, Phương cùng đồng bọn đã lừa đảo hàng trăm tỷ đồng.

"Nữ quái" Đồng Nai lập website lừa đảo 140 tỷ đồng - 1

Đối tượng Nguyễn Minh Phương tại cơ quan công an

Thực hiện chuyên án của Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đồng Nai, khám phá đường dây huy động vốn trái phép nhằm chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 140 tỷ đồng.

Theo cơ quan công an, Nguyễn Thị Minh Phương (38 tuổi), Phạm Thanh Toàn (45 tuổi), cùng ngụ Đồng Nai và Hồ Đình Phú (24 tuổi, quê Lâm Đồng) cùng nhau góp vốn thành lập công ty cổ phần Phương Thái An. Các đối tượng thuê người lập ra website Hero8.org và thiết kế cách thức hoạt động do Phương nghĩ ra đồng thường kêu gọi mọi người tham gia.

Các cá nhân muốn tham gia vào hệ thống của nhóm Phương phải đầu tư hơn 10 triệu đồng và sẽ được cấp một mã ID. Trong đó, có hơn 2 triệu đồng là tiền phí tham gia hệ thống, hơn 8 triệu đồng còn lại là tiền đầu tư.

"Nữ quái" Đồng Nai lập website lừa đảo 140 tỷ đồng - 2

Đối tượng Phạm Thanh Toàn

Theo lời quảng cáo của nhóm Phương, sau 5 ngày tham gia hệ thống, mỗi cá nhân tham gia một mã sẽ được nhận được 2, 2 triệu đồng và sẽ nhận được 18 lần như vậy. Theo mô hình website này, với số tiền hơn 10 triệu đồng, sau 90 ngày với mức lãi suất 130%, khách hàng sẽ được gần 40 triệu đồng. Thấy mức lãi suất quá “khủng” cùng với sự thiếu hiểu biết, nhiều người đã đóng tiền vào website này để kích hoạt mã ID. Toàn bộ số tiền khách hàng gửi vào được nhóm của Phương chia nhau tiêu xài và không dùng vốn để đầu tư sinh lời. Ngoài ra, để tiếp tục “câu mồi”, nhóm Phương đã dùng tiền của người gửi sau trả lợi nhuận cho người gửi trước.

Qua điều tra, Phương đã nhận số tiền 104 tỷ đồng qua tài khoản ngân hàng, Phú 11 tỷ đồng, Toàn 15 tỷ đồng. Ngoài ra, còn nhiều tài khoản, cá nhân liên quan đang được công an làm rõ với tổng số tiền 140 tỷ đồng.

Hiện công an đã ra lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở của 3 đối tượng để thu thập các chứng cứ, tài liệu có liên quan. Cơ quan công an cũng yêu cầu ai là nạn nhân của 3 nghi can này đến công an trình báo để phục vụ công tác điều tra.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
An ninh Xã hội - “Chém gió” quen sếp Viettel, lừa đảo tiền của bạn “Chém gió” quen sếp Viettel, lừa đảo tiền của bạn
Hải Anh lừa bạn học và người quen rằng có khả năng xin việc ở Viettel. Sau khi nhận tiền, Hải Anh gửi quyết định danh sách trúng tuyển giả...
An ninh Xã hội - Lừa trên Facebook rồi ra đường cướp giật Lừa trên Facebook rồi ra đường cướp giật
Định đăng lên Facebook thông tin tuyển dụng nhân viên giới thiệu sản phẩm và để lại số điện thoại liên lạc nhằm mục đích lừa đảo
An ninh Xã hội - Lừa chạy chức, chạy việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ Lừa chạy chức, chạy việc chiếm đoạt hơn 1 tỷ
Nghi phạm khai nhận lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều người dân và giáo viên ở Nghệ An để chạy vào biên chế.
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang