"Nữ quái" cùng đàn em "dọn" kho vải 2,6 tỉ trong đêm

Thứ Năm, ngày 20/10/2016 20:00 PM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Biết có một kho vải không người trông coi, bà chủ vựa ve chai đã chỉ đạo đàn em đang đêm vào vét gần sạch đem đi tiêu thụ.

"Nữ quái" cùng đàn em "dọn" kho vải 2,6 tỉ trong đêm - 1

Kho vải hàng tỉ đồng bị trộm đột nhập trong đêm (Hình minh họa)

Ngày 20.10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã hoàn tất kết luận điều tra bổ sung, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Nguyễn Thị Liên (SN 1974, quê Quảng Ngãi), Phan Thị Thanh (SN 1978) cùng 7 đồng phạm khác về tội “Trộm cắp tài sản”.

Tháng 11.2014, Công ty H.T. (trụ sở quận Tân Bình) ký hợp đồng thuê kho với Công ty Linh Giang về việc Công ty Linh Giang cho Công ty H.T. thuê kho diện tích 338 m2 tại cổng 3, Sư đoàn 370 đường Hoàng Hoa Thám (quận Tân Bình).

Kho này nằm trong khu vực của Công ty hàng không Lưỡng Dụng Ngôi sao Việt. Công ty H.T. thuê kho để chứa 900 cuộn vải chờ bán ra thị trường và không có người trông coi.

Chiều 9.7.2015, Ban giám đốc Công ty H.T đến kiểm tra thì phát hiện bị mất khoảng 650 cây vải các loại nên lập biên bản.

Sau đó, anh Lê Đặng Mỹ Trí (Phó GĐ Công ty H.T.) đã đến chợ vải phường Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú) để truy tìm số vải bị mất cắp.

Anh Trí quan sát thấy một cửa hàng có bày bán các cây vải giống vải của công ty nên đề nghị chủ cửa hàng cho xem. Sau khi xem xét, đối chiếu hóa đơn anh Trí chắc chắn số vải này là của công ty nên trao đổi với chủ cửa hàng và được nhận lại số vải bị mất cắp.

Sau khi nhận lại 43 cây vải từ cửa hàng chợ vải Phú Thọ Hòa (quận Tân Phú), anh Trí đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Quá trình điều tra được xác định như sau: Thanh cùng đồng bọn thường xuyên trèo rào vào khu vực sân bay Tân Sơn Nhất để lượm ve chai bán cho Liên (Liên là bà chủ chuyên thu gom ve chai).

Tháng 6.2015, Liên nói với băng của Thanh rằng có kho vải không người trông coi đồng thời kêu nhóm Thanh tìm cách lấy trộm vải, Liên sẽ điều xe chở đi bán.

Sau đó, Liên dẫn Thanh cùng đồng bọn đến kho vải chỉ điểm. Nhóm Thanh đã phân chia nhiệm vụ trộm vải ngay trong đêm rồi vác ra xe tải chờ sẵn ven đường.

Cho vải lên xe tải, chốt khóa kỹ càng các đối tượng chở đến một bãi đất trống trên đường Chế Lan Viên (quận Tân Phú) kêu người đến bán. Sau khi bán vải, Liên và đồng phạm chia nhau tiền tiêu xài.

Theo kết luận định giá, 650 cây vải của Công ty H.T. mất trộm trị giá 2,6 tỉ đồng.

Theo Phạm Dũng (Người lao động)
An ninh Xã hội - Tóm gọn đối tượng mang mã tấu đi trộm chó Tóm gọn đối tượng mang mã tấu đi trộm chó
Phát hiện hai nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn, hàng chục người dân xã Đào Dương, Ân Thi, Hưng Yên đã vây bắt.
An ninh Xã hội - Bộ đôi "siêu trộm" với chiến tích 13 phi vụ trót lọt Bộ đôi "siêu trộm" với chiến tích 13 phi vụ trót lọt
Chỉ trong 2 tháng, cặp đôi "siêu trộm" này đã thực hiện 13 vụ phi vụ thành công ở 2 tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu.
An ninh Xã hội - Băng trộm chuyên rạch màn vùng U Minh Thượng Băng trộm chuyên rạch màn vùng U Minh Thượng
Lợi dụng lúc người dân đang ngủ say, Tèo cùng đồng bọn dùng lưỡi lam rạch màn rồi dùng tay hoặc dụng cụ bấm lấy số nữ trang đeo trên người...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang