Nữ kế toán trưởng bật khóc khi bị bắt

Thứ Ba, ngày 11/02/2014 16:05 PM (GMT+7)

Ngày 10-2, Cơ quan CSĐT (Công an TP.Đà Nẵng) cho biết, đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ vụ án “tham ô tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần Procimex Việt Nam (trụ sở tại Khu Công nghiệp dịch vụ thủy sản Đà Nẵng, phường Thọ Quang, Q.Sơn Trà) sang VKSND cùng cấp xem xét, xử lý.

  • Tin tức An ninh cập nhật liên tục tại 24H. Tin điều tra trọng án, kỳ án, trùm tội phạm bị pháp luật truy nã. Những vụ tai nạn giao thông kinh hoàng nhất hôm nay

Công ty Cổ phần Procimex Việt Nam được thành lập từ tháng 1-2008 với cơ cấu vốn 55,02% vốn nhà nước (do Công ty mua bán nợ và xử lý tài sản tồn đọng của doanh nghiệp thuộc Bộ Tài chính nắm giữ) có ông Nguyễn Điểm (trú 118 Trần Phú, Đà Nẵng) làm Tổng giám đốc. Trong thời gian còn đương chức, ông Điểm đã chỉ đạo Bùi Thị Hòa (ngụ 40 Bế Văn Đàn, Q.Thanh Khê), Kế toán trưởng Công ty và Đoàn Thị Anh Thư (ngụ Q.Ngũ Hành Sơn) - thủ quỹ rút hàng chục tỷ đồng từ tài khoản Công ty ở ngân hàng về tiêu xài cá nhân.

Ngày 5-11-2012, ông Điểm đột ngột qua đời. Tổng giám đốc mới được điều động về thay ông Điểm và kiểm tra tài chính Công ty thì phát hiện số tiền quỹ thực tồn chênh lệch so với số tiền quỹ trên sổ sách kế toán là hơn 25,3 tỷ đồng.

 Nữ kế toán trưởng bật khóc khi bị bắt - 1

Bùi Thị Hòa – Kế toán trưởng Công ty bật khóc khi Cơ quan công an đọc lệnh bắt tạm giam. Ảnh: LT

Theo điều tra ban đầu, Hòa và Thư đã hạch toán khống các chứng từ, sổ sách để “hợp lý hóa” việc rút tiền nói trên. Mặc dù vốn điều lệ của Công ty này tại ngân hàng là 30 tỷ đồng nhưng đến tháng 10-2012 đã rút hơn 25,36 tỷ đồng. Do vậy, Công ty này phải nợ hơn 14,2 tỷ đồng tiền nguyên liệu, thuê đất, nợ tiền bảo hiểm xã hội của nhân viên…, không có khả năng thanh toán.

Theo kết luận của Cơ quan CSĐT, hành vi của ông Điểm đã đủ yếu tố cấu thành tội “tham ô tài sản”. Tuy nhiên, do ông Điểm đã qua đời nên Cơ quan điều tra không ra quyết định khởi tố vụ án hình sự. Nhưng về trách nhiệm dân sự thì người thừa kế tài sản của ông Điểm phải có nghĩa vụ bồi thường số tiền chiếm đoạt cho Công ty Procimex. Bùi Thị Hòa và Đoàn Thị Anh Thư đã có hành vi “Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế, gây hậu quả nghiêm trọng”. 

Tin an ninh tốt, chốt phát 1 LIKE
VIDEO CHỌN LỌC
Thông tin doanh nghiệp
24H trên Facebook
Thông tin cần biết
Sự kiện tiêu điểm
Về trang chủ 24hVề đầu trang

Nữ kế toán trưởng bật khóc khi bị bắt-tham o tai san |An ninh Xa hoi

X
CNT2T3T4T5T6T7