Nữ giám đốc "ôm" 50 tỷ đồng của hàng trăm nhà đầu tư

Thứ Tư, ngày 02/12/2015 08:12 AM (GMT+7)
Sự kiện:

Tin pháp luật

Ngày 1/12, Phòng Cảnh sát Kinh tế - Công an Hà Nội cho biết đang hoàn tất thủ tục ra quyết định truy nã đối với Phạm Thị Thanh Hòa, Chủ tịch HĐQT Cty cổ phần Đầu tư quốc tế Hung Kee Việt Nam (trụ sở tại Hà Nội) về hành vi lừa đảo tiền của nhiều người thông qua hình thức huy động vốn trả lãi suất cao, sau đó bỏ trốn.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 8/2013 - 10/2014, Phạm Thị Thanh Hòa đã chỉ đạo nhân viên giới thiệu với nhiều người về việc Cty cổ phần Đầu tư quốc tế Hung Kee Việt Nam và một số Cty do Hòa thành lập, điều hành đang triển khai nhiều dự án trong nước và nước ngoài, có khả năng sinh lời cao, như dự án trồng rau sạch xuất khẩu tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm, Hà Nội; dự án đầu tư bất động sản tại Hồng Kông - Trung Quốc… Để mời chào các nhà đầu tư góp vốn, Hoà hứa hẹn trả lãi suất từ 2-3%/tháng (tương đương 24-36%/năm). Nhưng thực tế, các dự án mà Hoà quảng cáo đều không có thật.

Nữ giám đốc "ôm" 50 tỷ đồng của hàng trăm nhà đầu tư - 1

Chân dung Phạm Thị Thanh Hòa.

Kết quả điều tra xác định Cty của Hoà đã ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với gần 300 khách hàng, thu tổng số tiền gần 74 tỷ đồng. Thời gian đầu Hòa trả lãi đều đặn, sau đó khất lần không trả. Đến thời điểm hiện tại, có một số khách hàng đã thanh lý hợp đồng, nhận lại tiền và không tham gia góp vốn nữa. Song vẫn còn hàng trăm khách hàng đang gửi tiền tại Cty Hung Kee với tổng tiền khoảng 50 tỷ đồng, đã quá hạn thanh toán nhưng không được trả tiền. CQĐT xác định, Hòa đã xuất cảnh sang Trung Quốc từ tháng 9/2014 đến nay chưa có thông tin.

Theo L.D (Tiền Phong)
An ninh Xã hội - Thêm một đại gia Cà Mau bị bắt vì tội lừa đảo Thêm một đại gia Cà Mau bị bắt vì tội lừa đảo
Một ngày sau khi đại gia trong ngành thủy sản ở Cà Mau bị bắt, công an tiếp tục bắt giữ một đại gia hoạt động trong lĩnh vực khác về hành vi...
An ninh Xã hội - Bắt cô giáo lừa đảo hàng chục tỉ bằng game trí tuệ Bắt cô giáo lừa đảo hàng chục tỉ bằng game trí tuệ
Bằng hình thức lôi kéo nhiều người chơi bằng game trí tuệ, cô giáo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.
An ninh Xã hội - “Nổ” quan hệ rộng khắp tỉnh để lừa đảo xin việc “Nổ” quan hệ rộng khắp tỉnh để lừa đảo xin việc
Khoan “nổ” với Hợi có quan hệ rộng, có khả năng xin được việc làm tại các cơ quan nhà nước trong địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Tuy nhiên, sau khi...
TIN BÀI CÙNG SỰ KIỆN Tin pháp luật
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang