NÓNG: Tử tù trốn trại Thọ "sứt" đã bị bắt

Thứ Bảy, ngày 16/09/2017 18:59 PM (GMT+7)

Lê Văn Thọ, tức Thọ “sứt”, một trong hai tử tù trốn khỏi trại giam vừa bị cảnh sát bắt giữ.

NÓNG: Tử tù trốn trại Thọ "sứt" đã bị bắt - 1

Tử tù thoát khỏi phòng biệt giam Lê Văn Thọ, tức Thọ "sứt" vừa bị bắt tại Hải Dương. Ảnh: Báo giao thông

Tối 16.9, đại tá Bùi Ngọc Phi – Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Công an tỉnh Hải Dương vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an bắt giữ đối tượng Lê Văn Thọ, tức Thọ “sứt”, một trong hai tử tù đã trốn khỏi trại giam T16 Bộ Công an.

Đại tá Phi cho biết, Thọ “sứt” bị bắt tại địa bàn huyện Nam Sách.

Trước đó, hai tử tù Lê Văn Thọ (tức Thọ sứt, 37 tuổi, trú tại xã Thanh Sơn, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (28 tuổi, trú tại xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội) trốn khỏi nơi giam giữ đêm 10.9.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo thành lập Ban chuyên án, giao cho Tổng cục Cảnh sát chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương tổ chức truy bắt 2 tử tù nói trên.

Trực tiếp Trung tướng Trần Văn Vệ, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát đã chỉ huy một số cuộc vây bắt các đối tượng.

Các tướng lĩnh dày dặn kinh nghiệm và lực lượng tinh nhuệ nhất của Tổng cục Cảnh sát đã được tung vào cuộc.

Đến 17h30 hôm nay, cảnh sát đã bắt giữ được Thọ “sứt. Hiện, cảnh sát đang di lý Thọ về Hà Nội, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và Công an các tỉnh tiếp tục truy bắt đối tượng Tình.

Theo điều tra, Thọ “sứt” là đối tượng có “số má” đầy mình với các tiền án về các tội Giết người, Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, đưa hối lộ, trộm cắp tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Vào tháng 5.2017, Tòa án nhân dân (TAND) tỉnh Hà Nam đã tuyên phạt Lê Văn Thọ mức án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Về phần Tình, tháng 12.2011, đối tượng bị TAND huyện Quốc Oai tuyên phạt 18 tháng tù, nhưng cho hưởng án treo vì tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có”.

Tới ngày 27.4, Tình và 7 bị cáo khác trong đường dây ma túy “khủng” bị TAND TP.Hà Nội tuyên án tử hình.

Tuy nhiên, đêm 10.9, Tình và Thọ đã bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Chuyện chưa kể về cuộc phỏng vấn đặc biệt với tên tử tù trốn trại

Nếu Nguyễn Văn Tình được xếp vào danh sách nguy hiểm thì Lê Văn Thọ phải nói là một kẻ cực kì nguy hiểm.

Theo Xuân Lực (Dân Việt)
An ninh Xã hội - Cán bộ để tử tù vượt ngục bị xử lý thế nào? Cán bộ để tử tù vượt ngục bị xử lý thế nào?
Nguồn tin của Tiền Phong ngày 15/9 cho biết, Cơ quan điều tra VKSND Tối cao đã khởi tố vụ án hình sự số 10/VKSTC-C1(P6) về tội “Thiếu trách...
An ninh Xã hội - Người cho 2 tử tù 'vượt ngục' mượn xe máy có bị xử lý? Người cho 2 tử tù 'vượt ngục' mượn xe máy có bị xử lý?
Người cho 2 tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình mượn xe máy có thể phải chịu trách nhiệm hình sự về tội "Che giấu tội phạm" quy định tại...
An ninh Xã hội - Quá khứ bất hảo của 2 tử tù bỏ trốn khỏi phòng biệt giam Quá khứ bất hảo của 2 tử tù bỏ trốn khỏi phòng biệt giam
Lớn lên trong gia đình thuần nông, được bố mẹ cho ăn học tử tế nhưng Thọ “sứt” sớm sa chân vào các hoạt động phi pháp.
Thông tin doanh nghiệp
Về trang chủ 24hVề đầu trang